Thánh lễ tạ ơn Hồng ân 39 năm linh mục của Cha linh hướng Giuse Nguyễn Thường.

Thứ sáu - 29/09/2017 22:52  2767
Thánh lễ tạ ơn Hồng ân 39 năm linh mục của Cha linh hướng Giuse Nguyễn Thường.
39 năm hồng ân, 39 năm lỗi lầm và yếu đuối, tạ ơn vì Chúa chịu đựng con tới giờ này.”

Trên đây là lời trần tình của cha linh hướng Giuse Nguyễn Thường trong Thánh lễ  mừng 39 năm hồng ân linh mục của Ngài, được cử hành lúc 5h sáng, thứ năm 28.9.2017 tại nhà nguyện Đại chủng viện Sao biển Nha trang vừa qua. Hiệp dâng thánh lễ, có sự hiện diện của Đức ông Phêrô Thi Nguyễn Thế Thoại, quý cha trong ban giám đốc, quý thầy, quý souers, cùng quý cô chú trong ban đời sống và bà con giáo dân.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp ý cùng ngài dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì muôn hồng ân trong suốt chặng đường dài 39 năm linh mục. Có thể nói, Thiên Chúa luôn quan phòng che chở cha trong mọi hoàn cảnh và trong suốt chặng đường vừa qua.
“Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì” (Tv 22)

Mặc lấy tâm tình ấy, mở đầu bài chia sẻ, cha đã nhấn mạnh đến điều thiết yếu của đời sống Kitô hữu: “Các ngươi hãy để tâm suy cho kỹ về đường lối của các ngươi”( Kg 1, 5 ),  đừng vì quá quan tâm đến thế gian mà bỏ quên Thiên Chúa. Mỗi người hãy xác định lại Chúa ở đâu, với địa vị nào đối với bản thân của mình, vì nếu không nhận ra thì chúng ta một lần nữa, đi lại vết xe đỗ của Vua Hêrôđê năm xưa như trong Tin mừng hôm nay đã mô tả điều ấy.
           Tiếp đến, cha chia sẻ những cảm nghiệm sâu sắc của đời mình qua những biến cố đã xảy ra với chính bản thân trên con đường theo Chúa. Nhìn lại, quả thật, đường lối Chúa nào ai thấu hiểu, kế hoạch của Ngài lạ lùng biết bao. Đặc biệt, đối với bản thân cha Giuse, Chúa yêu thương cha tới cùng qua từng chặng đường hướng tới thiên chức linh mục: từ cái khó của thuở ban đầu khi là phó tế, cho tới những ngày đầu trong thiên chức linh mục, nào ai hiểu được ý định của Thiên Chúa.

Mỗi lần kỷ niệm ngày thụ phong, là mỗi dịp để người linh mục ôn lại cả một chặng đường dài mà Thiên Chúa dẫn đưa, để trái tim thổn thức về tình yêu của  Chúa. Đúng thế, Tình yêu ấy, trải dài trong suốt 39 năm qua, bây giờ và mãi mãi trong suốt cuộc đời của cha. Xin hiệp thông cầu nguyện và chúc mừng cha. Xin Chúa ban muôn hồng ân để cha mãi xứng danh mục tử trung tín trọn đời, chăm lo cho đoàn chiên qua việc cử hành các bí tích, thể hiện gương mặt nhân ái, bao dung và độ lượng của Thầy Giêsu mục tử trong sứ vụ linh mục cha đã lãnh nhận.

BTTĐCV Sao biển Nha trang

Tags: n/a