Hình ảnh các Hội Dòng, Tu Đoàn Đời Sống Thánh Hiến, Đại Chủng Sinh Chủng Viện Sao Biển và Chủng Sinh Lâm Bích hành hương Đền Thánh Mẹ Nhân Lành.

Thứ hai - 05/02/2018 09:45  3188
Hình ảnh các Hội Dòng, Tu Đoàn Đời Sống Thánh Hiến,
Đại Chủng Sinh Chủng Viện Sao Biển
và Chủng Sinh Lâm Bích hành hương Đền Thánh Mẹ Nhân Lành.

Vào lúc 14g00 ngày 3/2/2018 tại Đền Thánh Mẹ Nhân Lành đông đảo các nữ tu từ các Hội Dòng, Tu Đoàn, các Thầy Đại Chủng Viện Sao Biển, Chủng viện Lâm Bích đã tề tựu về Bên Mẹ Nhân Lành để tôn kính Mẹ, chương trình được bắt đầu lúc 14g00 với việc Chầu Thánh Thể và cao điểm là thánh lễ lúc 16g00 do Đức Giám Mục giáo phận chủ sự.

Cuộc hành hương này có một ý nghĩa đặc biệt cho những người sống đời thánh hiến như muốn noi gương Mẹ Maria xưa đã dâng Chúa Giêsu vào Đền Thánh, nay những người sống đời thánh hiến với tất cả ý thức và tự do dâng mình cho Chúa để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Khi bàn đến ý nghĩa của đời sống thánh hiến, tông huấn Vita consecrata của thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II nhấn mạnh rằng “Đời sống thánh hiến, bén rễ sâu trong gương sống và giáo huấn của Chúa Ki-tô, là một ân huệ Thiên Chúa Cha ban cho Giáo Hội Người qua trung gian của Thánh Thần. Nhờ việc tuyên giữ các lời khuyên Tin Mừng, các nét đặc trưng của Đức Giê-su - khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục - trở thành hữu hình giữa lòng thế giới như một gương mẫu thường hằng, và các tín hữu được mời gọi hướng nhìn về mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã tác động trong lịch sử, nhưng còn đang chờ đạt tới viên mãn ở trên trời.” Và thánh giáo hoàng nhấn mạnh thêm “Qua các thời đại, luôn có những người nam nữ, sẵn sàng nghe theo tiếng gọi của Chúa Cha và sự thúc đẩy của Thánh Thần, đã chọn con đường đặc biệt để bước theo Đức Ki-tô, để tự hiến cho Chúa với một trái tim "không chia sẻ" (x. 1 Cr 7,34). Như các thánh Tông Đồ, họ cũng đã từ bỏ mọi sự để ở với Người và giống như Người, ra tay phục vụ Thiên Chúa và anh chị em mình. Như thế họ đã góp phần vào việc biểu lộ mầu nhiệm và sứ mạng của Giáo Hội bằng muôn vàn đoàn sủng thuộc đời sống thiêng liêng và tông đồ mà Chúa Thánh Thần đã ban cho họ, và nhờ đó, họ cũng đã góp phần vào việc canh tân xã hội.” (tông huấn Vita consecrata số 1)

Xin Chúa luôn ban ơn và chúc lành cho những ngưới sống đời thánh hiến luôn trung thành với ơn gọi của mình, đồng thời hăng say trên cánh đồng truyền giáo mà Giáo hội và xã hội cần đến.

Xem thêm hình ảnh

Tác giả: BTT Giáo Phận