Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm miền Nha Trang họp định kỳ quý I/2018 và Thánh Lễ Tạ ơn mừng 05 năm thành lập miền

Chủ nhật - 14/01/2018 21:47  1754
GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM MIỀN NHA TRANG HỌP ĐỊNH KỲ QUÝ I / NĂM 2018 VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG 05 NĂM THÀNH LẬP MIỀN.
Đúng 09g00 ngày thứ sáu 29 / 12 / 2017, tại giáo xứ Chợ Mới. BCH Miền Nha Trang đã tổ chức cuộc họp định kỳ dưới sự chủ trì của cha Phêrô Ngô Ngọc Lắm linh hướng miền, các thành phần về tham dự cuộc họp gồm có quý đại diện BCH / GP, BCH Miền bạn, BCH 13 Xứ đoàn, đại diện các Xứ đoàn chuẩn bị tuyên hứa, quý ân nhân, thân nhân Miền Nha trang và đoàn viên xứ đoàn Chợ Mới.
Sau phần giới thiệu và khai mạc, GĐPTTT mỗi giáo hạt cử một đại diện chia sẻ, đóng góp ý kiến về tình hình hoạt động, sinh hoạt của xứ đoàn, của hạt trong năm năm qua, BCH Miền báo cáo tình hình sinh hoạt và phát triển của Miền, về tham dự vị đại diện BCH/GP đã phát biểu và có những nhận xét về Miền Nha Trang. Cuối cùng Cha Phê-rô linh hướng Miền đã đúc kết, Ngài nhận xét qua các báo cáo năm năm đặc biệt trong quý vừa qua với những biến động thời tiết, qua cơn bảo 12 vừa đi qua để lại thiệt hại nhiều với khu vực Miền, ảnh hưởng đến sinh hoạt một vài xứ đoàn bị trì trệ, cha linh hướng đã nhắc nhở các đoàn viên chúng ta đã tuyên hứa với Chúa chúng ta dựa vào lời tuyên hứa đó để sống và sống để nên thánh, bên cạnh đó có các xứ đoàn sau cơn bảo 12 đã nổ lực trong công việc từ thiện với một tinh thần thực tế, thực tiển, tinh thần đạo đức , tinh thần động viên nằm trong bối cản rơi vào vùng của Miền, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng bỏ lỡ một số việc mà chúng ta cần phải làm như qua việc phấn đấu đi quyên góp người này người khác để giúp đở nơi này nơi khác, hay qua những nhà tình nguyện đến với chúng ta rồi tạo điều kiện cho chúng ta để đi phân phát những món quà theo cách của họ, mình phải làm đúng cái mà họ muốn,có nhiều xứ đoàn đến nhà thờ nào bị thiệt hại nhiều thì mình có công sức nhiều hơn, nhà thờ nào ít thì ít hơn,qua những việc làm, cử chỉ đó cha linh hướng đã đặt câu hỏi: Có tâm tình không? Làm điều đó cũng tốt nhưng đôi lúc mình quên bổn phận và trách nhiệm, lẽ ra thì mình phải làm nhưng mình không làm, làm nhiều công tác nhưng chu toàn thì còn chưa đủ, mong sao ngày nào chu toàn bổn phận ngày đó.
Kết thúc  cha gởi đến GĐPTTT Miền tâm tình chia sẻ: qua một biến cố xảy ra động lại trong trái tim của chúng ta rất nhiều và ước gì ít kinh nghiệm đó cũng khắc ghi trong trái tim của chúng ta, truyền từ trái tim chúa Giêsu, để rồi chúng ta rút kinh nghiệm lẽ ra trong hoàn cảnh như vậy mình là thành phần ưu tú là mẫu gương một đòan thể, mình phải là hạt giống, chính hạt giống của mình là một chứng tá, thay lời rao giảng.
Sau cuộc họp, ít phút giải lao và sự chuẩn bị cho Thánh lễ tạ ơn .
Thánh lễ được bắt đầu với đoàn rước từ trước tiền đường nhà thờ, đi trong đoàn rước có quý ân nhân, đoàn viên, BCH/XĐ, Miền, GP, Quý Cha Linh hướng, Cha Phêrô Linh hướng Miền Chủ tế.
Cha Linh hướng xứ đoàn Thánh Gia G.B Hoàng Đình Ưng đã công bố Lời Chúa ngài chia sẻ nói về Thánh Tâm Chúa rất thấm đậm và sâu sắc.
Sau lời nguyện Hiệp lễ Cha Linh hướng Miền đã trao bằng Tri ân cho các hội viên ân nhân, tiếp đến vị đại diện cám ơn.
 Kết thúc thánh lễ quý cha cùng GĐPTTT cùng chụp hình lưu niệm, sau đó quý cha cùng mọi người tham dự bữa cơm thân mật trong tâm tình những người yêu mến Thánh Tâm Chúa tại nhà xứ .
Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban muôn phúc lành, ân sủng của Ngài trên các cha cũng như cũng như các đoàn viên GĐPTTT Miền
Tin và hình Giuse Nguyễn Huệ

Tags: xứ đoàn