Hội đồng Regia Nha Trang tập huấn thường niên 2018

Thứ ba - 31/07/2018 23:36  1298
HỘI ĐỒNG REGIA NHA TRANG TẬP HUẤN THƯỜNG NIÊN 2018
 “Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội đồng là huấn luyện và kiểm soát ủy viên trong việc chu toàn nhiệm vụ"
 (Thủ Bản chương 28,  SL 280.1; 281.5).

Vào lúc 8h00 sáng ngày 30/7/2018, Ban Quản Trị HĐ Regia Nha Trang, đơn vị trực thuộc hệ thống Legio Mariae Việt Nam đã tổ chức ngày Tập huấn thường niên cho các anh chị em ủy viên, hội viên Legio Mariae tại giáo xứ Thanh Hải, Giáo phận Nha Trang.

Đến tham dự ngày Tập huấn có Anh Đa minh Đỗ Ngọc Phác, Trưởng HĐ Senatus Việt Nam, anh Đa minh Vũ Văn Khang, Thông tín viên Hội đồng Senatus và hơn 150 anh chị em ủy viên, hội viên trực thuộc các Hội đồng Comitium, Cam Ranh, Qui Nhơn; Curia Hà Dừa, Ninh Hòa, Tuy Hòa, Curia Junior Nha Trang và 22 Praesidia trực thuộc.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Thuyết trình các đề tài ngày tập huấn có anh Anh Đa minh Đỗ Ngọc Phác, Trưởng HĐ Senatus Việt Nam, anh Phê rô Nguyễn Sỹ Hùng, Thông tín viên HĐ Regia Nha Trang, anh Đa minh Trịnh Xuân Bảo, Phó HĐ Regia và anh Phê rô Thái Ngọc Mầu, Trưởng HĐ Regia Nha Trang.
Nội dung chương trình tập huấn năm nay được tríển khai trong “ Thư chung Đại hội Legio Mariae 2015” gồm các đề tài: “HỆ THỐNG CỐ ĐỊNH CỦA LEGIO, PHƯƠNG THỨC ĐIỀU HÀNH CẤP HỘI ĐỒNG”: anh Đa minh Đỗ Ngọc Phác; “PHẬN VỤ ỦY VIÊN TRƯỞNG”: anh Phê rô Thái Ngọc Mầu;  PHẬN VỤ ỦY VIÊN PHÓ”: anh Đa minh Trịnh Xuân Bảo và đề tài: “HỘI VIÊN LEGIO VỚI BUỔI HỌP HẰNG TUẦN”, do anh Phêrô Nguyễn Sỹ Hùng thuyết trình. Đây là những đề tài được chọn sau một thời gian Tập huấn và tham khảo từ các đơn vị trực thuộc nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực và hữu hiệu trong công tác tông đồ của Legio Mariae. Đặc biệt trong nhiệm kỳ mới này phương hướng hành động của HĐ Regia Nha Trang chú trọng vào việc huấn luyện và củng cố các HĐ Curia trực thuộc.
Đây là đợt tập huấn với quy mô và số lượng lớn dành cho các Hội viên hoạt động. Mặc dù thời tiết khá nóng bức, nhưng mọi người đều rất chịu khó lắng nghe phần chia sẻ của các thuyết trình viên, đặc biệt trong phần giải đáp thắc mắc rất là hào hứng và sôi nổi. Sau lần tập huấn này các anh chị được trang bị những kỹ năng cần thiết để ra đi làm việc tông đồ một cách có hiệu quả hơn. Cuối ngày là giờ Chầu Thánh Thể thật sốt sắng và trang nghiêm do Cha

Linh Giám giáo xứ Thanh Hải chủ sự, sau đó anh chị em hội viên chụp hình lưu niệm với nhau.

Ngày tập huấn thường niên 2018 diễn ra thành công tốt đẹp để lại trong tâm khảm mỗi hội viên Legio Mariae niềm hy vọng, niềm vui dấn thân và lòng hăng say nhiệt thành trong công tác tông đồ góp phần xây dựng và mở mang nước Chúa.

Tin bài và ảnh: BTT.GP