Giáo xứ Vĩnh Phước rước kiệu, dâng hoa và Lễ mừng kính Ðức Mẹ Mân Côi

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH MẸ MÂN CÔI
Chiều thứ bảy ngày 5/10/2019
**************************************************************
Hoa nến chiều nay ngập Thánh đường
Cung đàn tiếng hát rộn niềm vui
Đoàn con nối bước về bên Mẹ

Dâng tiến Chuỗi Ngọc muôn yêu thương

dTháng mười, tháng mà Giáo hội đặc biệt Tôn kính Mẹ Maria qua tràng Chuỗi Mân Côi. Trong tháng này Giáo hội muốn gợi lên tâm tình yêu mến Mẹ và khuyến khích mọi tín hữu hãy sống gắn bó với Chúa Giêsu con Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi đó là phương thế tuyệt vời nhất. Tước hiệu Ðức Mẹ Mân Côi được truyền bá vào năm 1208, do việc Ðức Mẹ hiện ra với Thánh Ða Minh, chỉ dạy cách lần chuỗi Mân Côi, để khỏi hiểm họa lạc giáo Anbigoa (Albigeois). Lễ Môi Côi gợi lại chiến thắng của Đạo binh Thánh giá tại vịnh Lépante ngày 7/10/1571, nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ Rất Thánh Môi Côi.
Những lần Mẹ hiện ra ở Lộ Đức cũng như
Fatima, trên tay Mẹ luôn cầm tràng chuỗi Mân Côi. Đức Mẹ đều khuyên nhân loại phải ăn năn sám hối, lần chuỗi Môi Côi và sống trung thành với Chúa để có được cuộc sống bình an và hạnh phúc.
Các Đức Giáo hoàng đã ra nhiều thông điệp cỗ võ, khuyến khích và khuyên hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Đó là cách cầu nguyện bình dân và đơn sơ nhất nhưng cũng sâu sắc vì khi đọc Kinh Mân Côi giúp chúng ta suy niệm các Mầu Nhiệm.
Mỗi khi lần chuỗi Mân Côi, chúng ta cùng với Mẹ Maria trên hành trình cuộc đời của Chúa Giêsu: Năm sự vui: suy niệm cuộc nhập thể của Chúa Giêsu. Năm sự sáng: suy niệm công cuộc rao giảng Nước Trời của Chúa Giêsu. Năm sự Thương suy niệm về cuộc Thương khó của Chúa Giêsu. Năm sự Mừng: suy niệm sự sống lại và lên trời của Chúa Giêsu.
Lạy Mẹ Maria, trong tâm tình yêu mến Mẹ Mân Côi, chiều nay thứ bảy đầu tháng Giáo xứ hân hoan, tổ chức cuộc Rước Kiệu Mừng kính Mẹ, cộng đoàn chúng con xin dâng lên Chúa những lời kinh, tiếng hát, hòa lẫn tâm tình thống hối của chúng con.
Chúng con không quên dâng lên Chúa Tràng Chuỗi Mân Côi cuộc đời của mỗi người trong giáo xứ chúng con.
Chúng con xin dâng lên Mẹ Giáo xứ thân yêu của chúng con.
            * Đúng 5giờ30 chiều thứ bảy, ngày 5/10/2019. Giáo dân trong Giáo xứ, mỗi người một cành hoa hồng trong tay. Người hướng dẫn xướng: "trong tâm tình yêu mến Mẹ, kính mời cộng đoàn đứng, chúng ta bắt đầu Rước Kiệu. Trước khi rước kiệu Linh mục chủ sự xông hương, sau đó đoàn Kiệu đã bắt đầu di chuyển. Sau khi Bàn kiệu trở lại vào Nhà thờ, Linh mục xông hương, LM dâng hoa, tiếp theo giáo dân xếp hai hàng thứ tự lên dâng hoa. Dâng hoa xong, ca đoàn hát ca nhập lễ Thánh lễ bắt đầu.
            ** Cha Quản xứ Anphong Nguyễn Công Minh (ofm) chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có phó Giuse Phạm Như Duy (ofm) và cha Savio Nguyễn Chí Chức (ofm) giảng lễ.
Cuộc rước kiệu, Dâng Hoa kính Mẹ và Thánh lễ diễn ra cách sốt sắng và trang trọng.

d

Bài viết và hình ảnh: JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh Phước