GIÁO XỨ PHƯỚC HÒA –THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2017-2018

Thứ ba - 12/09/2017 22:43  2653
Sáng Chúa nhật 23 thường niên, Giáo xứ Phước Hòa đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2017-2018. Hiện diện trong buổi Lễ Khai giảng có Cha quản xứ Dominico, Cha Phó Phêrô phụ trách giáo lý, thầy xứ, quý Sr, quý chức trong Hội đồng giáo xứ, quý phụ huynh và hơn 230 em thiếu thi trong giáo xứ, được chia thành 14 lớp từ đồng cỏ non đến vào đời với đội ngũ Giáo lý viên: 10 Sr, 1 thầy và 18 Huynh trưởng – Giáo lý viên.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ đã nói lên tâm tình của người giáo lý viên, bổn phận và trách nhiệm của giáo lý viên trong giai đoạn hiện nay. Qua đó Cha kêu mời quý vị phụ huynh cùng hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo lý viên, đồng thời góp phần trong công cuộc giáo dục đức tin cho con mình bằng cách theo dõi và đôn đốc con em mình lúc ở nhà cũng như quan tâm đưa con em đến giáo xứ để học giáo lý trau dồi đức tin.

Về phần các em, Cha nhắc nhở chúng con cần phải chuyên chăm học Giáo lý để biết Chúa, để sống theo Lời Chúa dạy, tuân giữ giới răn của Chúa và Hội Thánh. Có như vậy, chúng con mới ngày càng nên giống Chúa hơn. Và chỉ có siêng năng học Giáo lý, chúng con mới sống Lời Chúa đúng nghĩa. Do đó, chúng con có thể đem Lời của Chúa mà chúng con học được nơi các bài Giáo lý, trong những giờ cầu nguyện, trong Thánh lễ…để áp dụng vào cuộc sống của chúng con. Chắc chắn chúng con sẽ trở thành người con ngoan của Chúa, học sinh gương mẫu của nhà trường.

Sau Thánh lễ, nghi thức chào cờ Đoàn TNTT đã mở đầu cho lễ khai giảng năm học mới. Bài phát biểu của Cha Phó đã động viên ACE Huynh trưởng – giáo lý viên cố gắng nhiều hơn nữa trong năm học mới và mong muốn các em siêng năng đi học giáo lý và ngoan hiền; đại diện các giáo lý viên hứa quyết tâm và cố gắng cộng tác với quý cha trong việc dạy và học giáo lý, góp phần giáo dục Đức tin cho các em tại giáo xứ ngày càng phát triển, vững mạnh và trưởng thành hơn. Đồng thời cám ơn quý Cha thật nhiều đã quan tâm chăm sóc lo cho anh chị em huynh trưởng - giáo lý viên cách đặc biệt.

Trong  giây  phút  trang  trọng  của  buổi Lễ khai  giảng, sau  lời  tuyên  bố  khai  giảng  năm  học  mới  của  cha quản  xứ  với  chủ  đề “ Tạ ơn – Vui mừng – Hy vọng”, cha đã  đánh  trống  khai  giảng  năm  học  giáo  lý mới  trong nhịp  vỗ  tay  của  các  giáo  lý  viên, các  vị  đại  biểu,  các bậc  phụ  huynh, tiếng  trống dòn dã  hòa  với  nhịp  vỗ  tay rộn  ràng của các em thiếu nhi đã chính  thức  khai  mở một  năm học giáo lý mới tưng bừng phấn khởi như báo hiệu một năm học đầy hứa hẹn những thành quả “như  lòng Chúa  ước  mong”.

Thánh  lễ Tạ ơn và lễ khai giảng kết thúc, mọi người trong giáo xứ ra về với niềm vui tươi, phấn  khởi và hy vọng năm học mới. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và thánh hóa cho công việc dạy và học giáo lý trong năm học  mới này của chúng  con.

GIÁO XỨ PHƯỚC HÒA