Giáo xứ Chánh Tòa rước Kiệu và tôn vinh Đức Mẹ kết thúc Tháng Hoa

Chủ nhật - 28/05/2017 10:41  1901

Trong thánh lễ chiều thứ bảy 27/5/2017 hôm nay, cách đặc biệt đánh dấu kết thúc Tháng Hoa kính Đức Mẹ. Đây là thời điểm, để người Tín hữu tìm lại ý nghĩa và những việc lành dành riêng cho việc tôn sùng Đức Mẹ, theo lời dạy của Hội Thánh: "Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ." (GH 67).

Trong tâm tình đó, đông đảo Giáo dân đã sốt sắng tham dự cuộc rước Kiệu và tôn vinh Đức Mẹ do Cha Tân Phó xứ G.B. Nguyễn Thế Trung chủ sự.

Dù suốt ngày hôm nay, trời cứ mưa rả rích, nhưng đến khi cuộc Kiệu khởi sự, thời tiết lại trở nên thuận lợi và vì vậy cuộc rước Kiệu và Tôn vinh Đức Mẹ đã diễn ra thật tốt đẹp.

Mặc dù tháng Hoa đã qua đi, nhưng ước gì, lòng tôn sùng và yêu mến Đức Mẹ sẽ còn lại mãi mãi trong tâm hồn và trong đời sống đức tin của người Tín hữu trong cộng đoàn giáo xứ và khắp mọi nơi trên thế giới.

Ảnh & bài viết : Inhaxiô Hữu Anh - Gx Chánh Tòa

Tags: n/a