Thánh lễ tạ ơn tất niên của Hai Giáo hạt Cam Ranh Cam Lâm tại Giáo xứ Hòa Nghĩa.

Thứ năm - 31/01/2019 17:43  2284

Thánh lễ tạ ơn tất niên của Hai Giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm tại Giáo xứ Hòa Nghĩa.

PLx3r3pVW52QQj6gu e v59rV9GiIRKXkeutfPsrMXKok61IQABLHXFuR906U3YXFul7Pta5PmERk5SRZgoQ71pYXTx19tBSlfW15TIZSU7ROUds8OolsboHaHan8lsgFklIlsPVfYE4EDmaocRBhkUmIxLj8nQx6PffxIIE gmLuv0PEYRYE9a5bAmdHUQV1LkwIn9sdCYaceItCi3Y1WC7XeqVGw8ZUXSLUWel0kzA lSarJIVE2icH8BBRHxTrong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và chuẩn bị đón tết cổ truyền Kỷ Hợi vào lúc 09h00 sáng nay 29.01.2019, Hội đồng mục vụ hai giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm đã tề tựu về Giáo xứ Hòa Nghĩa để cùng tham dự  Thánh lễ Tạ ơn và gặp gỡ dịp cuối năm.

XEM HÌNH ẢNH

Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có Đức Ông Giuse Tổng Đại diện, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Sao Biển, Cha Giám đốc Chủng Viện Lâm Bích, Quý Cha Hạt Trưởng, Quý Cha đồng tế.
 Quý Bề trên hội dòng,Tu sĩ Nam Nữ cùng các vị đại diện HĐMVGX của hai Giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm đã về tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Giuse đã chia sẻ: Anh chị em rất thân mến, theo truyền thống hết sức cao đẹp của dân tộc việt nam chúng ta những ngày cuối năm là những ngày hết sức linh thiêng chuyển giao giữa năm củ và năm mớ,i  truyền thống của dân tộc việt nam là truyền thống của những con người sống đạo hiếu, nhớ đến nguồn cội của mình kính nhớ tổ tiên cầu nguyện cho tổ quốc, cho dân tộc yêu quý của mình và đồng thời diển tả lòng tri ân đối với các bậc sinh thành dưỡng dục trong gia đình dòng tộc  và trong tư cách là tín hữu,  đức tin cho chúng ta biết nguồn cội của chúng ta chính là Thiên Chúa bởi vì Thiên Chúa là sự sống, Thiên Chúa là tình yêu, thiên Chúa là sự sáng do đó cũng trong truyền thống của Giáo phận Nha Trang, những ngày cuối năm chúng ta họp nhau để dâng Thánh Lễ Tạ ơn tất niên,chúng ta hiện diện nơi đây thay mặt cho giáo phận cách chung và cho hai giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm…
Trong bài giảng lễ, Đức Cha chia sẻ:
Trong những ngày này cả Giáo phận Nha Trang cùng một lòng một ý với nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tâm tình cảm tạ tri ân đặc biệt dịp tất niên chúng ta nhờ Mẹ đến với Chúa Giêsu để chính Chúa dâng lên Chúa Cha Trên trời lòng hiếu thảo sâu xa của chúng ta Cha trên trời đã yêu thương chúc phúc lành cho giáo phận chúng ta quá nhiều.Chúng ta ngồi lại với nhau để kể ra những hồng ân lạ lùng mà Cha trên trời đã ban cho chúng ta.
 Nhìn lại một năm qua ngài xúc động cảm thấy hạnh phúc, sung sướng bên các linh mục, tu sĩ và anh chị em tín hữu giáo dân hai giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm qua những sự kiện đến với hai giáo hạt trong năm, đặc biệt những dấu ấn sâu đậm trong thời gian cuối năm vào giữa tháng 12 vừa qua, giáo phận được vị đại diện của Đức Thánh Cha đến thăm.
Phần cuối Thánh lễ sau phép lành của Đức Cha Giuse cho cộng đoàn phụng vụ, Cha Tôma hạt trưởng Cam Ranh đã thay mặt  hai giáo hạt cám ơn và chúc mừng năm mới đến Đức Cha, quý cha và cộng đoàn, sau phần tặng quà, các em thiếu nhi đã thể hiện tâm tình ngày tất niên và mừng năm mới rất đơn sơ và ý nghĩa với vũ khúc tạ ơn do biên đạo múa của hội dòng Mến Thánh Giá Huế.
Sau phần chụp hình lưu niệm, mọi người cùng tham dự bữa tiệc Tất niên tại nhà sinh hoạt của giáo xứ.
Tin và hình : BTT GP