Thánh lễ tạ ơn mừng Vĩnh Khấn Thầy Phêrô (OFM) và Bổn mạng cha Matthêu (OFM)

Thứ bảy - 21/09/2019 23:27  2151
THÁNH LỄ TẠ ƠN
MỪNG VĨNH KHẤN Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh (OFM)
Bổn Mạng Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc (OFM)
***********************************************************************************************

Hồng ân Thiên Chúa bao la,
             muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người.

Hôm nay, Phụng vụ Giáo hội kính nhớ tác giả Sách Tin Mừng đầu tiên là Thánh Matthêu, vị Tông đồ của Chúa. Niềm vui lại nối tiếp niềm vui, hòa cùng niềm vui chung, sáng nay ngày 21/9/2019 cộng đoàn Phanxicô và Giáo xứ Vĩnh phước phấn khởi, hân hoan, chúc Mừng Vĩnh Khấn Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh Dòng Phanxicô và Bổn mạng Cha già Nguyễn Vinh Phúc thuộc Cộng đoàn Phanxicô Vĩnh Phước.

d
Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh, sinh 1987, khấn lần đầu 2011, khấn trọng thể 17/9/2019. về sống tại Cộng đoàn Vĩnh Phước được gần nửa năm nay, chăm sóc các em Lễ Sinh, nay khấn trọn đời xong, chuyển về cộng đoàn Suối Dầu, Nha trang làm việc và tiếp tục đời tu.
         Giờ đây, cộng đoàn cùng nhau quy tụ về đây, trong ngôi Thánh Đường thân yêu này, để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân và cảm tạ, vì Ngài đã yêu thương Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh trong đời dâng hiến. Mừng Vĩnh Khấn của Thầy hôm nay, đây là mốc thời gian quý báu, đây là cơ hội thuận tiện, đây là dịp để Cha nhìn lại hành trình đã qua, mà dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ.
 Vâng, Thầy Phêrô Thế Minh đã thưa tiếng “ Xin Vâng ” để dấn thân bước theo Chúa trong đời sống thánh hiến. Hôm nay, khi nhìn lại hành trình, một quãng đời ghi đậm dấu ấn của tình yêu Chúa, một quãng đời mà khi nhìn lại Thầy Thế Minh không thể không thốt lên lời tạ ơn Thiên Chúa. Vì tạ ơn là một nghĩa cử cao đẹp.
         Cảm tạ Chúa vì Ngài đã khơi lên trong Thầy Thế Minh quyết định thánh thiện của tình yêu thuở ban đầu với Thầy Giêsu chí thánh qua giao ước thánh hiến "Này con đây, Chúa đã gọi con".
          Và lời đáp trả ơn gọi ấy vẫn tiếp tục vang vọng theo dòng thời gian, trong từng hoàn cảnh, trong mọi biến cố của cuộc đời Thầy.
          Chặng đường sống ân tình, thời gian đan kết, dẫu có những khó khăn và thử thách, nhưng bản tình ca đời dâng hiến vẫn tấu lên cung điệu "Tình thương của Ngài cao ngất trời xanh và lòng thành tín vượt ngàn mây thẳm".
      Ước muốn sống đời dâng hiến thôi thúc Thầy Phêrô bước theo Thầy Giêsu như nắng cháy Mùa Hạ. Đôi khi Thầy cũng trải qua những xao xuyến và quyến rũ dễ thương và êm đềm như Mùa Thu. Hơn thế nữa, Thầy còn phải trải qua và đối diện với những cơn cám dỗ gông bão, khắc nghiệt đáng ghê sợ của cuộc đời như Mùa Đông lạnh lẽo và cô đơn. Nhờ tình yêu thương của Chúa, hôm nay lòng Thầy phơi phới, hoan lạc, tâm tư Thầy hạnh phúc khi được gần bên Chúa, chon Chúa làm gia nghiệp như Mùa Xuân, mùa của trăm hoa đua nở, lòng người phơi phới. Thời tiết nắng ấm, cây cối đâm chồi nảy lộc căng đầy sức sống. Nhưng:
                - Chúa ơi! Con chỉ nài xin
-  Cho con luôn được niềm tin ngập tràn
- Tình con dẫu có nhạt nhòa,
- Tình Ngài vẫn mãi chan hòa đời con.
              Trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh và cha Matthêu . Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Thầy Phêrô và Cha Matthêu luôn mãi son sắt, trọn vẹn, trung thành với ơn gọi và sứ mạng để ngày càng được trở nên đồng hình, đồng dạng với Thầy Giêsu chí thánh.
Đúng 4giờ45 sáng thứ bảy, ngày 21/9/2019 từ phòng thánh phát ra tiếng: Reng reng, reng reng reng, reng reng reng reng …. Người hướng dẫn xướng “ Trong tâm tình tri ân và cảm tạ Mừng Kính Thánh Matthêu Tông đồ Bổn mạng Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc và Mừng Vĩnh Khấn Thầy Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh “ kính mời cộng đoàn đứng cùng với ca đoàn hát ca nhập lễ. Điệp khúc bài Ca nhập lễ bắt đầu vang lên.“ Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa”. cũng là lúc đoàn đồng tế tiến lên Cung Thánh.
         Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc (ofm ) chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có cha Quản xứ Anphong Nguyễn Công Minh (ofm), cha phó Giuse Phạm Như Duy (ofm), cha già Phêrô Nguyễn Văn Qúy (ofm), cha Phêrô Nguyễn Quang Vinh, cha Savio Nguyễn Chí Chức (ofm), cha Dũng (ofm).  Sau lời nguyện hiệp lễ , trước khi ban Phép lành, ông Chủ tịch HĐMV đại diện cộng đoàn Giáo xứ có lời chúc mừng Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc (ofm ) và Thầy Phêrô Lê Hoàng Thế Minh, tặng một vị một lẵng hoa tươi thắm tượng trương cho lòng mến chân thành của Giáo xứ đối với cha Mthêu và Thầy Phêrô Thế Minh.
Thánh lễ Tạ Ơn Mừng diễn ra cách sốt sắng, trang trọng. Sau đó, chụp hình lưu niệm và liên hoan nhẹ (điểm tâm sáng) chung với nhau trong bầu khí thân thiện đầy tình huynh đệ.

Xem hình

Bài viết và hình ảnh:  : JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh Phước