Khóa tập huấn chuyên đề sư phạm khối Kinh Thánh của Ban gáo lý giáo phận Nha Trang

Thứ ba - 18/07/2017 20:40  4581
Cha Phêrô Nguyễn Văn Mân, Trưởng Ban Giáo Lý Giáo phận đã chào mừng Cha Cựu Trưởng Ban Phêrô Lê Văn Ninh, Ban Giảng huấn và Quý Anh Chị Em Giáo Lý viên đã về tham dự và tuyên bố khai mạc khóa học.

Sau màn đồng diễn khai mạc đầy sôi động do Cha Phaolô Năng Xuân Giang và tất cả anh chị em Giáo lý viên thực hiện là phần thuyết trình của Ban Giảng huấn.

Chương trình ngày thứ nhất có 5 đề tài: “Kinh Thánh trong nội dung Giáo lý khối Kinh Thánh” và “Tập học sinh làm việc theo nhóm” do Thầy Đình Tú phụ trách.

Đề tài “Sinh hoạt, trò chơi trong dạy Giáo lý” do Thầy Tấn Lộc chia sẻ; “Dạy minh họa lớp KT1” do Cô Thanh Tâm thuyết trình, và đề tài “Phân tích tiết dạy minh họa KT ” do Ban Giáo lý Giáo phận phụ trách.

Cuối giờ anh chị em họp nhau thành từng nhóm để thảo luận và đúc kết những điều đã lĩnh hội sau đó chuẩn bị dâng Thánh lễ vào lúc 18h15.

Chương trình ngày thứ hai có 5 đề tài: “Dạy minh họa lớp KT3” do Cô Ngọc Lan phụ trách; “Kỹ năng xác định giá trị” do Thầy Đình Tú thuyết trình; “Dạy minh họa lớp KT2” do Cô Quỳnh Thi phụ trách; “Phân tích hai tiết minh họa” và “ Các nhóm chọn ngẫu nhiên, trình bày bài soạn” do Ban Giáo Lý Giáo phận hướng dẫn.

Sau hai ngày học hỏi và thảo luận tích cực với sự hướng dẫn đầy kinh nghiệm của Ban Giảng huấn, anh chị em Giáo lý viên đã tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm giúp các em trở thành những tín hữu trưởng thành, có đời sống tâm linh vững vàng, năng động và tích cực làm dậy men Tin Mừng để thánh hóa mình và thánh hóa trần gian.

BTT.GP

Cha Phêrô Nguyễn Văn Mân - Trưởng Ban giáo lý giáo phận Nha Trang