Giáo xứ Tân Hội đón mừng Cha Tân Phó Xứ.

Thứ sáu - 09/11/2018 21:00  1779
GIÁO XỨ TÂN HỘI ĐÓN MỪNG CHA TÂN PHÓ XỨ

Vào lúc 9g30 ngày 08/11/2018, tại nhà thờ giáo xứ Tân Hội, Cha Giuse Võ Quý, Hạt Trưởng hạt Phan Rang, Đại Diện Giám Mục miền Ninh Thuận, đã chủ sự nghi thức nhận chức Phó Xứ của Cha Phanxicô Xavie Bùi Nguyên Duy.
Sau khi Cha Đại Diện Giám Mục dâng lời nguyện kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn Mạng giáo xứ Tân Hội, Cha Tân Phó Xứ đã trình cho Cha Đại Diện Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám Mục giáo phận.
Cha Đại Diện long trọng công bố Văn Thư và cộng đoàn dân Chúa vỗ tay hân hoan tạ ơn Thiên Chúa.
Tiếp theo, vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ Tân Hội đã ngỏ lời chào mừng quý Cha, quý phái đoàn gia đình Cha Phanxicô Xavie và quý phái đoàn giáo xứ Hòa Nghĩa là nơi Cha Phanxicô Xavie đã phục vụ với tư cách Phó Xứ trong thời gian hơn 2 năm. Sự hiện diện của Cha Hạt Trưởng, quý Cha và quý phái đoàn đã giúp cộng đoàn giáo xứ cảm nhận được rõ hơn sự ân cần chăm sóc của Mẹ Hội Thánh và tình huynh đệ quý hóa giữa các vị Chủ Chăn và các giáo xứ trong giáo phận. Đó là những điểm tựa cần thiết giúp các tín hữu vững bước trong nỗ lực tân phúc âm hóa đời sống gia đình và giáo xứ mà cả Hội Thánh đang hướng tới.
Giáo xứ là một đại gia đình, luôn sống chan hòa và giúp đỡ nhau cùng lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến.
Cộng đoàn giáo xứ tin tưởng với nhiệt huyết của một linh mục trẻ và với những kinh nghiệm mục vụ đã tích lũy được, Cha Phanxicô Xavie sẽ phụ giúp Cha Quản Xứ một cách đắc lực và có hiệu quả trong công cuộc xây dựng và làm thăng tiến giáo xứ.
Giáo xứ cầu chúc Cha Tân Phó Xứ được Chúa ban cho dồi dào hồng ân hồn xác, luôn được bình an, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong các công việc mục vụ tại giáo xứ và giáo hạt.
Sau khi Cha Quản Xứ Tân Hội đọc và chia sẻ Tin Mừng, Cha Tân Phó Xứ đã chủ sự chầu Mình Thánh Chúa, kết thúc nghi thức nhận chức Phó Xứ.
Giáo xứ kính mời quý Cha và quý phái đoàn chia sẻ bữa tiệc thân mật vừa để tạm biệt Cha Cựu Phó Xứ vừa để đón mừng Cha Tân Phó Xứ.
Antôn Nguyễn Minh Dũng