SỐNG MÙA CHAY CỦA COMITIUM LEGIO MARIAE VÀ HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO GIÁO HẠT NINH SƠN.

Thứ ba - 04/04/2017 20:58  2369
1.      Đại hội Acies: Ngày 25/3/2017 Lễ Truyền Tin cũng là ngày đại hội Acies , lúc 14 giờ 00 các anh chị em hoạt động và tán trợ đã qui tụ về nhà thờ Quảng Thuận để mừng lễ.
Sau kinh khai mạc là bài giảng của Cha Linh Giám với chủ đề :”Với tâm tình tạ ơn vui mừng và hy vọng cùng với Mẹ dâng hiến cuộc đời cho Chúa”.
Sau đó là nghi thức dâng mình.Từng hai hội viên đã đến trước tượng Mẹ, Nữ vương của mình,dặt tay lên Vexilium  , lặp lại lời hứa trung thành: Lạy Nữ vương là Mẹ của con, toàn thân con thuộc về Mẹ và tất cả những gì của con là của Mẹ
Sau khi dâng mình cho Mẹ, anh chị em đã sốt sắng chầu thánh thể, cùng Mẹ  Maria, Người Nữ Thánh Thể tôn thờ và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.
Sau kinh bế mạc,  mọi người ra về trong bình an và ân sũng Chúa lúc 16 g 30.

2.      Tĩnh tâm các Bà Mẹ Công Giáo:
Nhằm giúp các bà Mẹ sốt sắng bước vào Tuần Thánh, chiều thứ Sáu ngày 01/4/2017, Cha đặc trách và Ban chấp hành Hội Các bà Mẹ Công Giáo giáo hạt Ninh Sơn đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho các bà mẹ tại nhà thờ Quảng Thuận.
Chương trình bắt đấu  lúc 14 giờ 00  với bài giảng của Cha đặc trách JB Nguyễn Vinh.
Sau đó là phần xét mình,xưng tội. Quý cha trong hạt đã đến ban Bí tích hòa giải cho quý mẹ.
Kết thúc là buổi suy gẫm chặng đàng thánh giá và giờ chầu Thánh thể bế mạc  do Cha Hạt Trưởng chủ sự.
Tạ ơn Chúa về những ân huệ thiêng thiêng  mà các hội viên đã lãnh nhận trong các buổi tĩnh tâm mùa chay thánh nầy.
Xin chúc anh chị em  sốt sắng trong tuần thánh và hân hoan mừng Chúa Phục sinh.

Tác giả: BTT Ninh Son

Tags: n/a