Lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi - Quan Thầy Legio Mân Côi Vĩnh Phước và các em Junior ra mắt Giáo xứ

Chủ nhật - 07/10/2018 22:14  1224

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI - QUAN THẦY LEGIÔ MÂN CÔI VĨNH PHƯỚC & CÁC EM JUNIOR RA MẮT GIÁO XỨ

Tháng mười, tháng mà Giáo hội đặc biệt Tôn kính Mẹ Maria qua tràng Chuỗi Mân Côi. Trong tháng này Giáo hội muốn gợi lên tâm tình yêu mến Mẹ và khuyến khích mọi tín hữu hãy sống gắn bó với Chúa Giêsu con Mẹ qua Tràng chuỗi Mân Côi đó là phương thế tuyệt vời nhất. Những lần hiện Mẹ ra, trên tay Mẹ luôn cầm tràng chuỗi Mân Côi. Các Đức Giáo hoàng đã ra nhiều thông điệp cỗ võ, khuyến khích và khuyên hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Đó là cách cầu nguyện bình dân và đơn sơ nhất nhưng cũng sâu sắc, vì khi đọc Kinh Mân Côi chúng ta suy niệm các Mầu Nhiệm Vui – Thương - Mừng – Sáng của Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Trong các Mầu Nhiệm ấy, chúng ta khám phá ra vai trò đặc biệt của Đức Mari-a, Nữ Tỳ của Thiên Chúa, mẫu gương của mọi Kitô hữu bước theo Chúa Giêsu Kitô.
Trong tâm tình yêu mến Mẹ Mân Côi, sáng ngày 7 tháng 10 năm 2018 nhằm Chúa Nhật 27 TN/ B. Legio Mân Côi Vĩnh Phước hân hoan Mừng Bổn mạng của Hội. Đặc biệt trong Thánh lễ này các em Junior ra mắt Giáo xứ, các em Junior này được các chị Legio Mân Côi thành lập nhận Mẹ Vô Nhiễm làm Bổn mạng. Các em có độ tuổi từ 8 tuổi đến 12 tuổi, trông các em thật đơn sơ, hồn nhiên và dễ thương
Đúng 5giờ các em Junior và các chị em Legio Mân Côi xếp thành hai hàng đón các Cha đồng tế tiến lên Cung Thánh. Cha Quản xứ Anphong Nguyễn Công Minh (ofm) chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có Cha Giuse Phạm Như Duy (ofm), Cha Linh giám Hội Legio Mân Côi và Junior và Cha Giuse Nguyễn Văn Quảng (ofm). Trong bài giảng lễ Cha Giuse Phạm Như Duy Linh Giám có lời khen ngợi các em Junior có sự chuẩn bị để gia nhập và ra mắt trong Thánh lễ sáng hôm nay.
       Dâng Thánh lễ sáng hôm nay, chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta người Mẹ gương mẫu nhân đức tuyệt vời, và chuỗi Môi Côi phương thế chiến thắng ba thù, phương thế nên thánh. Xin cho chúng ta biết tin yêu phó thác nơi Mẹ, đổi mới đời sống theo lời Mẹ căn dặn: Sám hối, cầu nguyện  siêng năng lần chuỗi Môi Côi riêng cũng như chung với gia đình.
              Xin cho Legio Mân Côi
                Sống tình con thảo, một đời tri ân.
                         Giờ kinh tối sáng chuyên cần
                  Siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày
                    Đi đâu tràng hạt trên tay,
                 Đoàn con bên Mẹ, tỏ bày niềm tin.
Thông tin: JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh phước