GIÁO XỨ HÒA THUẬN KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2017 - 2018

Chúa Nhật ngày 10/09/2017, Giáo xứ Hòa Thuận đã cử hành thánh lễ và nghi thức khai giảng năm học giáo lý mới niên khóa 2017 – 2018. Các em học sinh với sự hồn nhiên, đơn sơ trong trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể đã làm thành đoàn rước nghiêm trang cùng Cha chủ tế tiến vào nhà thờ. Mở đầu thánh lễ Cha đã mời gọi cả cộng đoàn có một tràng vỗ tay thật rộn ràng để bắt đầu năm học mới vui tươi và phấn khởi.

 

Hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo phận Nha Trang đón chào năm học mới trong tâm tình Tạ ơn - Vui mừng - Hy vọng của năm thánh mừng Ngọc khánh Giáo Phận.

Chúa nhật ngày 10/09/2017, Giáo xứ Hòa Thuận đã cử hành thánh lễ và nghi thức khai giảng năm học giáo lý mới niên khóa 2017 – 2018.

Các em học sinh với sự hồn nhiên, đơn sơ trong trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể đã làm thành đoàn rước nghiêm trang cùng Cha chủ tế tiến vào nhà thờ. Mở đầu thánh lễ, Cha đã mời gọi cả cộng đoàn có một tràng vỗ tay thật rộn ràng để bắt đầu năm học mới vui tươi và phấn khởi.

Trong bài giảng, theo chủ đề Tin mừng Mt 18, 15-20, Chúa Giêsu dạy chúng ta cách sửa lỗi cho người anh em mình, Cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh quan tâm đến việc giáo dục con cái để các em được nên tốt hơn không chỉ về mặt kiến thức xã hội mà còn cả về đời sống đức tin. Ngài cũng khuyên bảo các em học sinh cố gắng chăm chỉ học tập, vâng lời cha mẹ và thầy cô.

Tiếp sau đó các thầy cô Giáo lý viên tuyên xưng đức tin và thề hứa dấn thân phục vụ, sống đúng tinh thần bác ái yêu thương, luôn là tấm gương sống động để hướng dẫn và giáo dục đức tin cho các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế đã đánh một hồi trống dài tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2017 - 2018.

Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria vì những hồng ân Giáo xứ chúng con đã lãnh nhận. 

Nguyện xin Chúa chúc lành để trong niên khóa mới này chúng con gặt hái thêm nhiều thành quả tốt đẹp.
 
XEM THÊM HÌNH
 

GIÁO XỨ HÒA THUẬN