Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Suy niệm hằng ngày tuần XIX thường niên - Lm. Phêrô Pham Ngọc Lê

Cần biết lắng nghe những lời của Chúa để trân trọng phẩm giá của hôn nhân kitô giáo cùng với những đòi hỏi trung thành và hiệp nhất

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XVIII thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Đức Giêsu cầu nguyện, đàm đạo với Môsê và Êlia về việc Ngài xuất hành sắp hoàn thành tại Giêrusalem. Cuộc xuất hành đó chính là việc chết-sống lại của Ngài, cuộc vượt qua khó nhọc từ việc vâng phục chết trên thập giá đến việc vinh thắng trên trời.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XVII Thường Niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XVII Thường Niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Thánh Thể ban cho ta khả năng đón nhận Đức Giêsu, Con Thiên Chúa, một người anh em, bạn hữu của ta, không chỉ ở giữa chúng ta, nhưng ở trong chúng ta, để đàm đạo với Ngài, để lắng nghe Ngài, để cho Ngài hướng dẫn cuộc đời ta và rót đầy bằng tình yêu của Ngài. Ước gì Chúa giúp ta luôn quý mến hơn nữa những ân huệ cao trọng này.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XVI thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XVI thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Thiên Chúa dũng mãnh và trung thành, Ngài kêu gọi chúng ta cùng Ngài tiến bước, Đấng biến những khó khăn nên phương cách để ‘tỏ bày vinh quang’, sự hiện diện vinh thắng của Ngài. ‘Ta là Đức Chúa’, Thiên Chúa nói với Môsê. Đòi hỏi nơi chúng ta một sự tín thác hoàn toàn, như Ngài đã đòi nơi dân Israel để ban cho họ Đất Hứa.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XV thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XV thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Tất cả mọi ân huệ Chúa ban cho chúng ta là nhằm ích lợi cho mọi người, như thánh Phêrô viết: ‘Mỗi người sống theo ân sủng lãnh nhận nhằm phục vụ mọi người’. Xin Chúa Giêsu mở tâm hồn chúng ta cho tình yêu phổ quát đang tràn đầy quả tim ngài, lò lửa bừng cháy tình yêu.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XIV thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XIV thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Các bài đọc hôm nay gợi lên ước muốn có được một đức tin vững mạnh. Đức Giêsu nói với người phụ nữ: ‘Đức tin con đã cứu chữa con’. Đức tin khiến cho việc đụng chạm thể lý đến Đức Giêsu (‘Tôi chỉ cần sờ được áo choàng của Ngài thôi là sẽ được cứu chữa’) nên khác hơn cái đụng chạm bình thường: ‘Ngay từ giờ ấy bà được cứu chữa’.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XIII thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Ngày nay chúng ta biết rằng trang thánh kinh này là lời sấm ngôn về hy tế của Đức Giêsu, là con chiên mà Thiên Chúa tiên liệu làm lễ toàn thiêu.

Suy Niệm Thánh Vịnh 88 : Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Đây là một thánh vịnh nên đọc làm ba giai đoạn, tuy không thể tách rời nhau. Kinh nguyện này được viết trước tiên dành cho Israel, thấy rõ nơi từng giòng văn.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XII thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Hãy đến bên Thánh Thể với lòng tin tưởng cùng với những chứng bệnh phong hủi của chúng ta, cùng với cái chết của ta, để Đức Giêsu làm cho ta được sống lại.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XI Thường Niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần XI Thường Niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Chúng ta không lấy sự giàu sang của chúng ta để ban cho kẻ khác, điều dễ khiến ta kiêu căng, nhưng chúng ta múc lấy từ sự nghèo nàn của chúng ta và nhờ ơn sủng của Thiên Chúa, chúng ta giúp cho nhiều người. Đó là cái nghịch lý của cuộc đời tông đồ, và đời sống thiêng liêng: Thiên Chúa để chúng ta nghèo, để chúng ta gặp nghịch cảnh, vì chính trong những hoàn cảnh như thế mà ơn sủng của Ngài được hiển hiện, tình yêu của Ngài chói sáng. ‘

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần X thường niên: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

thánh Phaolô kinh nghiệm đau khổ và sự an ủi là một kinh nghiệm của người tông đồ: ‘Chúng tôi có phải chịu gian nan, thì đó là để anh em được an ủi và được cứu độ.

Suy niệm hằng ngày tuần IX Thường Niên - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Suy niệm hằng ngày tuần IX Thường Niên - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Khi ấy, Thiên Chúa, Cha chúng ta trên trời, sẽ thực hiện một dự tính khác: cho Ngôi Lời nhập thể là Đức Giêsu Con của Người. Người sẽ chất vấn chúng ta qua Người Con ấy, qua Tin mừng của Người, qua những thừa tác viên của Người: vẫn còn có thể liên kết tình yêu với Người.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuấn VII Phục Sinh - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Đức Giêsu cầu xin điều tốt nhất cho các môn đệ của Ngài và cho chúng ta: sức mạnh để đứng vững trong mọi thử thách. Hôm nay trong phút hồi tâm, tôi đặt mình trước mặt Chúa Giêsu, đấng cầu nguyện cho tôi: tôi cảm tạ Chúa và tôi cầu xin ơn trung thành được luôn ở trước mặt Chúa.

Suy niệm hằng ngày tuần V Phục sinh - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trao chìa khóa Giáo hội cho Phêrô và các vị kế nhiệm, xin đừng để chúng con sống như những người quá khích, nhưng như những tôi tớ biết vâng phục Đấng thay mặt Đức Kitô trên thế gian, và những Giám mục cộng tác viên của ngài.

Suy niệm hằng ngày tuần IV Phục sinh - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Nhưng Thiên Chúa đã làm cho Người chỗi dậy từ cõi chết. Trong nhiều ngày, Đức Giêsu đã hiện ra với những kẻ từng theo Người từ Galilê lên Giêrusalem. Giờ đây chính họ làm chứng cho Người trước mặt dân.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần III Phục sinh - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Đức Giêsu loan báo việc Ngài sắp ra đi ngay trong bữa tiệc sau cùng (Ga 13,33), làm cho Phêrô phải hỏi ngay: ‘Thưa Thầy, Thầy đi đâu’ (Ga 13,36). Sau khi tiên báo việc Phêrô chối Thầy, Đức Giêsu an ủi các tông đồ bằng cách bảo cho họ biết rằng Ngài ra đi là để dọn chỗ cho họ: ‘Thầy đi đâu, chúng con đã biết đường rồi’ (Ga 14,4).

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần thánh: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Người kitô hữu, từ trải nghiệm của Đức Kitô có được nhờ đức tin, nhận được sự thôi thúc cộng tác cho sự canh tân toàn thế giới, tìm cách linh hoạt xã hội bằng tinh thần tin mừng.

Suy niệm hằng ngày tuần V Mùa Chay - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Trong những ngày cuối cùng trước tuần khổ nạn, Giáo Hội thúc đẩy chúng ta, bằng một niềm tin yêu thương tròn đầy, liên kết với Đấng mà Chúa Cha đã thánh hiến và sai đến gian trần.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày tuần IV mùa chay: Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Khi xét đến niềm tin của chúng ta, niềm tín thác vào Đức Giêsu, qua quyền năng của lời Ngài, sẽ thực hiện những phép lạ trong cuộc đời chúng ta

Các tin khác

1, 2, 3 ... 11, 12, 13  Trang sau