Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 45 năm hồng ân Linh Mục của Cha Quản Xứ Tân Hội

Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 45 năm hồng ân Linh Mục của Cha Quản Xứ Tân Hội

Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 45 năm hồng ân Linh Mục của Cha Quản Xứ Tân Hội

Vào sáng ngày 21/5/2015, cha Gioan Baotixita Phạm Hồng Thái, Quản Xứ Tân Hội đã chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 45 năm hồng ân Linh Mục của ngài (21/5/1970 – 21/5/2015).
Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 45 năm hồng ân Linh Mục của Cha Quản Xứ Tân Hội
 
Vào sáng ngày 21/5/2015, cha Gioan Baotixita Phạm Hồng Thái, Quản Xứ Tân Hội đã chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 45 năm hồng ân Linh Mục của ngài (21/5/1970 – 21/5/2015).

Cùng đồng tế với Cha Quản Xứ có Cha Đại Diện Đức Giám Mục miền Ninh Thuận và một số Cha thuộc các giáo hạt Phan Rang, Ninh Hải, Ninh Phước và Ninh Sơn.

Đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Tân Hội và một số bà con giáo dân thuộc các giáo xứ Phước Thiện, Đá Hàn, Thái Hòa, Thanh Điền, Hộ Diêm đã sốt sắng tham dự Thánh Lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha Gioan Baotixita.

Sau Thánh Lễ, tất cả quý cha và cộng đoàn đã chia sẻ bữa điểm tâm chung vui với ngài tại tầng trệt nhà thờ.

Sau đây là tâm tình của bà con giáo dân giáo xứ Tân Hội dâng lên cha Gioan Baotixita nhân kỷ niệm 45 năm hồng ân Linh Mục của ngài:

Trọng kính Cha Quản Xứ,

Hôm nay là ngày kỷ niệm giáp 45 năm Cha được lãnh nhận thánh chức linh mục.

Hồng ân Thiên Chúa ngàn đời xin ca tụng,
Lời hứa hôm nao nguyện mãi mãi trung thành.

Giáo xứ Tân Hội chúng con xin hân hoan chung vui với Cha và hiệp lời cầu nguyện, xin Thiên Chúa gìn giữ Cha luôn được bình an, mạnh khỏe, đầy tràn khôn ngoan, thánh thiện và luôn giữ được nét vui tươi, hiền hòa, khiêm tốn của một vị mục tử sẵn sàng hiến dâng tất cả cho đoàn chiên.

Giáo xứ chúng con có hạnh phúc là được Cha trao hết những gì tâm đắc nhất, những gì tinh túy nhất sau hơn bốn mươi năm phụng sự Thiên Chúa và phục vụ Hội Thánh.

Thật là có ý nghĩa, bởi vì trong ngày kỷ niệm 45 năm hồng ân linh mục của Cha hôm nay, bên cạnh những thành quả về mặt củng cố đời sống đức tin và xây mới ngôi thánh đường khang trang rộng rãi, giáo xứ cũng vừa hoàn thành công trình xây dựng bức tường rào, tạo nên một tổng thể đẹp và an toàn cho khuôn viên nhà thờ, nhà xứ.

Đây là một cống hiến nữa Cha muốn lưu lại cho giáo xứ chúng con, và đây cũng là một món quà gói ghém tấm lòng quý mến và hiếu thảo chúng con muốn dâng lên Cha nhân dịp hồng phúc của Cha.

Bốn mươi lăm năm miệt mài yêu thương và phục vụ. Mái tóc không thể không bạc đi. Đôi vai không thể không oằn xuống. Và đôi chân cũng đã bắt đầu đi lại khó khăn hơn trước.

Tuy nhiên, tạ ơn Chúa, nhìn chung, Cha vẫn còn tràn đầy nhiệt huyết, vẫn còn giữ được nét trẻ trung và nghị lực như thuở nào.

Không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. Đó là câu châm ngôn Cha đã chọn cách đây 45 năm, cho quãng đời phục vụ của Cha.

Chính lòng tín thác tuyệt đối vào vị Mục Tử tối cao và nhân lành đã giúp cho cuộc đời linh mục của Cha không ngừng đơm hoa kết trái, mang lại nhiều niềm vui và sức sống cho đoàn chiên Chúa giao phó.

Chúng con ước mong đúng năm năm nữa, cũng vào ngày này, cũng tại ngôi thánh đường thân thương này, chúng con sẽ có diễm phúc cùng với Cha, với Đức Cha, quý Cha và quý ân nhân thân nhân, dâng lễ Tạ Ơn, mừng lễ Vàng, mừng Kim Khánh năm mươi năm hồng ân linh mục của Cha.

Từ đây cho đến ngày đó, chúng con xin kính chúc Cha luôn được bình an, mạnh khỏe, để Cha có thể tiếp tục giúp cho giáo xứ ngày càng vững mạnh và phát triển.

Để biểu lộ niềm vui mừng và tấm lòng tri ân hiếu thảo, chúng con xin kính biếu Cha một ít quà mọn.

Kính xin Cha chúc lành cho giáo xứ và cho từng người chúng con.

Chúng con xin chân thành cảm tạ.
 
Xin xem một số hình ảnh.
 

 
 
Tác giả bài viết: Antôn Nguyễn Minh Dũng
Từ khóa:

n/a