Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Vạn Giã Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Ngày 01.06, Ban giáo lý kết hợp với xứ đoàn Giuse Túc, Giáo xứ Vạn Giã, tổ chức một ngày trại cho các em thiếu nhi từ lớp Sơ Cấp 1 đến Vào Đời 1, để cho các em vui chơi sau một năm học giáo lý, mừng ngày quốc thế thiếu nhi, nhất là mừng bổn mạng Xứ Đoàn Giuse Túc, Giáo xứ Vạn Giã.
Chủ đề của ngày trại là: “Theo gương thánh nhân”.
Đúng 6 giờ 00 các em thiếu nhi khởi đầu ngày trại với việc tham dự Thánh Lễ để xin Thiên Chúa chúc lành cho các em và cám ơn những người đã giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho ngày trại.
Từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 00, các em nhận đất trại rồi bước vào ngày trại trong bầu khí sôi nổi với những trò chơi nhỏ như “tam sao thất bản, trang trí theo trí tưởng tượng, chuyền bóng đồng đội, chuyền chanh tiếp sức, thi nấu cơm…”
11giờ 30, các đội trưởng nhận phần ăn trưa của đội mình từ ban ẩm thực gồm các chị Huynh Trưởng và các chị trong ban phụ huynh.
13 giờ 45 đến 15 giờ, các em tham gia trò chơi lớn.
15 giờ 15 đến 16 giờ 45, các em tham gia một số trò chơi nhẹ và thi Rung Chuông Vàng với chủ đề tìm hiểu Thánh Lễ và văn nghệ bỏ túi với nội dung về các thánh tử đạo Việt Nam.
17 giờ15: Ban thi đua tổng kết ngày trại báo cáo cho cha sở, xin cha ban huấn từ cho thiếu nhi đồng thời trao phần thưởng cho các đội.
Cuối cùng cha tuyên úy có vài lời nhắc nhủ các em và tuyên bố kết thúc ngày trại cũng như thay lời cho ban giáo lý, xứ đoàn Giuse Túc, cám ơn cha sở, quý soeurs, HĐGX, quý thầy cô giáo lý, quý phụ huynh, và quý ân nhân trong hội bảo trợ giáo lý.
 
Tác giả bài viết: Gx. Vạn Giã
Từ khóa:

n/a