Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Thạch Định Hân Hoan Đón Mừng Cha Quản Xứ Tiên Khởi Philiphê Nguyễn Văn Tin

Sáng hôm nay, Chúa Nhật I Mùa Vọng, nhằm ngày 02.12.2012, Đức Giám Mục Giáo phận Nha Trang Giuse Võ Đức Minh đã về Giáo xứ Thạch Định để viếng thăm mục vụ và chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Linh Mục Quản Xứ Tiên Khởi Philiphê Nguyễn Văn Tin. Sau đây là một số thông tin và hình ảnh ghi nhận được:
Bài cảm ơn của vị Chủ Tịch HĐGX Thạch Định:
- Trọng kính Đức cha Giáo phận!
- Kính thưa Cha Đại diện Giám mục miền Khánh Hòa!
- Kính thưa Cha quản xứ Ninh Hòa, cựu quản nhiệm Giáo họ Thạch Định!
- Kính thưa Cha hạt trưởng Giáo hạt Vạn Ninh và quý Cha đồng tế!
- Thưa quý Tu sĩ nam nữ và Chủng sinh!
- Thưa quý Đại diện Giáo xứ Ninh Hoà!
- Thưa quý Đại diện ban ngành đoàn thể các Giáo xứ bạn!
- Thưa các vị khách quí!
Hôm nay, Giáo xứ Thạch Định hân hoan đón nhận Cha quản xứ tiên khởi. Cho phép con thay mặt Giáo xứ, nói lên lời tâm tình cảm tạ tri ân trong ngày Lễ trọng  đại hôm nay.

Trọng kính Đức cha!
Nhà thờ Thạch Định được xây dựng năm 1957, mái lợp tôn, tường xây với diện tích 70m2. Đến năm 1971 thì nhà thờ bị sập đổ. Trong thời kỳ chiến tranh, một số giáo dân Thạch định tản mác đi tìm nơi sinh sống ở nhiều nơi. Mãi cho đến tháng 6 năm 1993, dưới thời quản nhiệm của Cha Giuse Nguyễn Bình An, ngài đã dựng lại ngôi nhà nguyện trên nền móng cũ, mái lợp ngói, vách đất, để tạm thời sinh hoạt. Vào năm 2000, đuợc sự cho phép của Đức Cha Phaolô, Đức cha Phêrô, ngài đã xây nên ngôi nhà nguyện và cung hiến vào ngày bổn mạng Phanxicô Xaviê 3.12.2001, do đức cố Giám mục Phêrô chủ sự. Sau thời quản nhiệm của cha Giuse Nguyễn Bình An, còn có hai cha quản nhiệm khác là cha Giuse Trần Đình Hoà và cha Giuse Nguyễn Xuân Đạt. Các ngài cũng dìu dắt và giúp đỡ Giáo họ chúng con thật nhiều, về vật chất và tinh thần.
Hơn một năm qua, chúng con còn được đón nhận sự chăm sóc tâtình của cha quản xứ Ninh Hòa Tađêô Nguyễn Đình Phúc.
Rồi hôm nay, nhờ vào hồng ân Thiên Chúa, Đức Cha đã ưu ái nâng giáo họ Thạch Định chúng con lên hàng Giáo xứ và ban cho chúng con Cha quản xứ tiên khởi, để Giáo xứ chúng con mỗi ngày một thăng tiến hơn. Chúng con hết sức vui mừng và cảm tạ Đức Cha.

Kính thưa cha quản xứ Ninh Hòa, cựu quản nhiệm Giáo họ Thạch Định!
Mặc dù thời gian cha về quản nhiệm Giáo xứ chúng con không dài lắm, nhưng trong hơn một năm qua, cha đã lo lắng giúp đỡ cho chúng con rất nhiều. Đặc biệt, trong những tháng gần đây, khi có cha phó, cha đã cho Giáo xứ chúng con có được Thánh Lễ mỗi ngày. Nhất là trong những ngày này, cha đã lo lắng chu đáo mọi sự để chuẩn bị cho Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Quản Xứ Tiên Khởi hôm nay. Kính thưa cha, từ hôm nay, dù cha không còn quản nhiệm giáo xứ chúng con nữa, nhưng chúng con vẫn luôn nhớ đến cha và cha phó. Nguyện xin Chúa ban cho hai cha đuợc nhiều sức khoẻ để luôn mãi là những vị mục tử nhân lành và thánh thiện.
Thưa Cha quản xứ tiên khởi:
Vâng theo tiếng gọi của Chúa qua Bài Sai của Đức Giám Mục, hôm nay, cha về làm quản xứ Giáo xứ Thạch Định. Chắc chắn, cha sẽ gặp không ít khó khăn, bởi vì giáo xứ Thạch Định thì rất nghèo, nhất là phòng ốc và đất đai quá chật hẹp. Chúng con biết rằng cha đã nhìn thấy nhưng cha vẫn vui lòng chấp nhận. Chúng con luôn xác tín rằng, nơi nào có Thiên Chúa, có tình cha, thì nơi đó có sự hạnh phúc và an vui. Vì vậy, Giáo xứ Thạch Định chúng con rất hân hoan đón mừng  cha trong tâm tình kính mến và hứa sẽ cộng tác với cha hết lòng trong việc xây dựng Giáo xứ!

Thưa quý đại diện Giáo xứ Ninh Hoà!
Thánh lễ tạ ơn hôm nay đã diễn ra tốt đẹp, một phần cũng nhờ vào sự trợ giúp rất nhiệt tình của quí vị. Thay mặt cho giáo xứ Thạch Định, chúng tôi xin gởi đến các vị lòng biết ơn rất chân tình nhất!
Trọng kính Đức Cha, kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và chủng sinh, quý Hội đồng giáo xứ, quý đại diện các ban ngành đoàn thể và các vị khách quý! Không biết nói gì hơn, thay mặt Giáo xứ, một lần nữa, chúng con xin chân thành cảm ơn Đức Cha, Quý Cha cùng tất cả quí vị. Kính chúc tất cả đuợc tràn đày hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Phanxicô Xavie, quan thầy Giáo xứ Thạch Định.
Chúng con đồng cảm tạ. 

Một số hình ảnh:
Đón chào cha đại diện Giám Mục Miền Khánh Hòa


Cha Tađêô Nguyễn Đình Phúc chào đón Đức Cha Giuse


Cha quản xứ tiên khởi đón chào Đức ChaĐức Cha viếng Thánh Thể

Đoàn rước tiến vào Nhà thờ, lên Cung thánh
Cha Hạt Trưởng đọc quyết định nâng Giáo họ Thạch Định lên hàng Giáo xứ
và đọc Văn thứ bổ nhiệm Lm. Quản xứ của Đức Cha


Đức Cha đeo giây các phépĐọc Sách Thánh


Cha quản xứ tiên khởi Công bố Tin Mừng


Ngài tuyên xưng đức tin và tuyên hứa cùng Đức Cha Giáo Phận


Mở cửa Nhà Tạm


Kéo chuông


Và ngồi vào Tòa Giải Tội

 
Thánh Lễ tiếp diễn như thường lệ
Cha cựu quản nhiệm chia tay Giáo xứ Thạch Định
và giới thiệu cha quản xứ tiên khởi cho cộng đoàn Giáo xứ


Lưu niệm biến cố lịch sử đáng nhớ của Giáo xứ


Toàn cảnh Nhà thờ Giáo xứ Thạch Định

 
Tác giả bài viết: Lưu Ly Thảo
Từ khóa:

n/a