Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Cha Giuse Trần Đình Long giảng về Lòng Chúa Xót Thương tại Giáo Xứ Hòa Yên

Sáng Chúa Nhật ngày 29/4/2012, đông đảo các dòng người từ những vùng xa xôi và lân cận tụ hội về Nhà Thờ Giáo Xứ Hòa Yên (Giáo Hạt Cam Lâm) để nghe Cha Giuse Trần Đình Long (Dòng Thánh Thể) từ Sài Gòn đến thuyết giảng về Lòng Chúa Xót Thương.
Đây là niềm ước ao bấy lâu của nhiều người, đặc biệt là các nhóm cầu nguyện Lòng Chúa Xót Thương. Đây là lần đầu tiên Ngài về Hòa Yên, cùng đi với Ngài là nhóm 15 anh em trong Cộng đoàn Lòng Chúa Xót Thương thuộc Giáo xứ Chí Hòa – Sài Gòn để làm công việc phụ giúp và phân phát tài liệu cho những người đến dự.
 
Trước đó một tháng, Cha Sở Hòa Yên đã quan tâm cho mời Ngài về giảng để từ đó mọi người có thể lắng nghe và thực hành Sứ điệp Lòng Chúa Xót Thương mà Người đã mạc khải cho Nữ tu Faustina.
 
Chương trình bắt đầu lúc 8giờ, nhưng trước đó mọi người đã đến sớm và ngồi chật kín bên trong nhà thờ. Không còn chỗ, rất nhiều người phải ngồi tràn ra ngoài hành lang, dưới các bóng cây mặc cho cái nóng oi bức trong những ngày thời tiết khắc nghiệt vừa qua.
 
Sau lời chào mừng của Cha Quản Xứ Hòa Yên là bài thuyết giảng của Cha Giuse. Có một cụ bà là chứng nhân của Lòng Chúa Xót Thương từ Giáo xứ Xuân Ninh (Giáo Hạt Cam Lâm, Giáo Phận Nha Trang) đã lên tâm tình chia sẽ cảm tạ hồng ân phép lạ của Lòng Chúa Xót Thương do chính những lời nguyện cầu và tín thác mà Chúa Xót Thương đã cứu bà qua khỏi bệnh tật và khổ đau tưởng chừng như không thể nào vượt qua.
 
Sau một tiếng đồng hồ thuyết giảng là thánh lễ đồng tế do chính Cha Giuse chủ sự và giảng lễ.
 
Cuối thánh lễ, một vị đại diện Nhóm Cầu Nguyện Lòng Xót Thương Chúa giáo xứ hòa yên nói lời cám ơn và tặng hoa cho Cha Giuse và các cha đồng tế. Sau lời đáp từ, Cha Giuse đã ban phép lành và làm phép rãy nước thánh cho cộng đoàn để cầu xin ơn Lòng Chúa Xót Thương.
 
Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ, mọi người ra về trong niềm hoan hỉ.
 
Cầu xin Lòng Chúa Xót Thương qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban nhiều ơn lành cho chúng con để chúng con cảm nhận được gương mặt yêu thương của Chúa để mỗi ngày chúng con biết thốt lên: Lạy Chúa Giêsu! Con tín thác vào Chúa.
 
Mời quý vị vào trang mạng: longthuongxotchua.tinvui.info để nghe và xem vidéo bài giảng của Cha Giuse Trần Đình Long tại Giáo Xứ Hòa Yên và tại các giáo xứ khác.
 
Sau đây là một vài hình ảnh tại Giáo Xứ Hòa Yên.

 
 
Tác giả bài viết: Quốc Tuấn
Từ khóa:

n/a