Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Bình Cang (hạt Nha Trang) khai giảng Năm học Giáo lý 2016 - 2017

Cùng với các Giáo xứ trong Giáo phận Nha Trang, sáng Chúa nhật 11/9/2016, Giáo xứ Binh Cang tổ chức Lễ khai giảng Năm học Giáo lý 2016 – 2017.

Giáo lý viên giáo xứ Bình Cang (Năm học 2016 - 2017) lưu niệm với Cha quản xứ
 
Mặc dù từ ngày 5/9 các em đều đã cắp sách đến trường nhưng hôm nay, ngày khai giảng năm học giáo lý, niềm hân hoan, nỗi háo hức vẫn in đậm trong từng ánh mắt, nụ cười…
 
Trong trang phục chỉnh chu và khăn quàng thiếu nhi Thánh Thể, các em long trọng rước Chủ tế vào nhà thờ!
 
Bài giảng của Chúa nhật 24 thường niên, Cha xứ đã giới thiệu với các em về Lòng nhân hậu của Thiên Chúa qua hình ảnh Người Cha giàu lòng thương xót. Thiên Chúa hằng luôn yêu thương, tìm kiếm và chờ đợi mỗi người chúng ta.
 
Liệu mỗi người chúng ta có dám “trở về” để đón nhận Tình yêu và Lòng thương xót của Ngài?
 
Trong Thánh Lễ khai giảng năm học Giáo lý, các giáo lý viên đã tuyên xưng đức tin Công giáo và lời thề hứa trung thành với Hội Thánh Chúa Kitô.
 
Cuối Thánh Lễ, Cô Trưởng Ban đã trình bày cơ cấu, tổ chức và phương hướng hoạt động của Ban giáo lý Giáo xứ năm học 2016 - 2017.
 
Trong lời huấn từ, Cha xứ đã dành tình cảm trìu mến và những lời chia sẻ, động viên gởi đến các giáo lý viên. Mong quý thầy, cô tiếp tục dành những cố gắng, hy sinh để đồng hành cùng Giáo xứ trong việc giáo dục thế hệ trẻ - tương lai của giáo xứ.
 
Gởi đến các phụ huynh và các em thiếu nhi lòng mong mỏi của Cha xứ đó là học giáo lý phải được xem quan trọng như việc học văn hóa vì đây là môi trường đào tạo, rèn luyện nhân cách cho các em. Khuyến khích các em đến với Thánh Lễ hằng ngày vì Thánh Lễ là trung tâm của đời sống Đạo. Cha mong các em “phải bắt đầu ngay” sự học tập, rèn luyện của mình, “thời gian không chờ đợi ai”!
 
Tiếng trống Khai giảng vang lên hòa cùng bao trái tim đầy nhiệt huyết hướng về một năm học mới!
 
Nguyện xin Lòng thương xót Chúa luôn sáng soi, chở che và chúc lành cho công cuộc mà Giáo xứ chúng con vừa khởi sự để mỗi chặng đường chúng con đi đều luôn có Ngài chia sẻ, đồng hành./.
 
Xem thêm hình ảnh:

https://goo.gl/photos/Jd19DvQKQNhzsXch7
 
Giáo xứ Bình Cang
Từ khóa:

n/a