Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

GIÁO XỨ BÌNH CANG MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI

GIÁO XỨ BÌNH CANG MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI

GIÁO XỨ BÌNH CANG MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI

Cứ mỗi độ tháng Mười về, lòng người dân Bình Cang lại rạo rực niềm vui. Vui vì có ngày Lễ Mẹ Mân Côi - quan thầy Giáo xứ!

GIÁO XỨ BÌNH CANG
MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI

 Cứ mỗi độ tháng Mười về, lòng người dân Bình Cang lại rạo rực niềm vui. Vui vì có ngày Lễ Mẹ Mân Côi - quan thầy Giáo xứ!

Đây là dịp để đoàn con cái Bình Cang khắp nơi cùng hướng về đất mẹ Bình Cang chung lời Tạ ơn Chúa, chung lòng kính yêu dâng lên Mẹ, Đấng đã luôn phù hộ, chở che, nâng đỡ từng người, từng gia đình trong Giáo xứ…Và cũng là dịp để những người con đất Bình Cang tri ân đến các vị Thừa sai, Linh mục, Tu sĩ nam nữ, ân nhân, thân nhân xa gần… còn tại thế cũng như đã qua đời - những người đã đóng góp công sức, góp những viên gạch xây nên Giáo xứ Bình Cang khang trang như ngày hôm nay.

 


Chương trình mừng Lễ Bổn mạng Giáo xứ năm nay được Cha Quản xứ chuẩn bị khá chu đáo:
            - Khởi động bằng vòng loại Giải bóng đá mini truyền thống (Chúa nhật 20/09/2015);
            - Các Hội đoàn trong Giáo xứ chuẩn bị các tiết mục văn nghệ tham gia ngày 04/10/2015.
            - Đặc biệt, Thứ Tư (30/09/2015) trước “Tam nhật” cả Giáo xứ cùng nhau lãnh nhận Bí tích Hòa giải chuẩn bị tâm hồn mừng Lễ.
            - “Tam nhật” được dẫn dắt bởi Cha Quản xứ  và Cha Bề trên Dòng Chúa cứu thế Nha Trang.
            - Thứ sáu 02/10/2015: Thánh Lễ tri ân những người Gieo giống Tin mừng cho Giáo xứ  đã qua đời: Các vị Thừa sai, các Linh mục, Tu sĩ nam nữ.
           - Thứ Bảy 03/10/2015: Thánh Lễ tri ân và cầu nguyện cho các Linh mục, Tu sĩ nam nữ, những ân nhân, thân nhân… đã từng chia sẻ, đồng hành trong quá trình phát triển của Giáo xứ. Cầu nguyện cho công cuộc ổn định hiện tại và sự phát triển ở tương lai của Giáo xứ.
            - Thánh Lễ vọng được tiếp nối bằng cuộc dâng hoa, rước kiệu long trọng quanh khuôn viên Nhà thờ. Những lời kinh Mân côi, những cành hoa muôn màu sắc hòa cùng bao tấm lòng thành kính…Cả Giáo xứ cùng với Mẹ tiến dâng cho Thiên Chúa.
            - Chúa nhật 04/10/2015

 


 
            Thánh Lễ được bắt đầu với đoàn rước Chủ tế là đại diện các Hội đoàn. Với sự hiện diện của 2 Cha đồng tế, không khí như càng trang nghiêm, long trọng hơn…

            Bài chia sẻ Lời Chúa đã hướng mọi người đến “Ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thực hiện, ích lợi” của Chuỗi Mân côi trong đời sống mỗi người Ki tô hữu, nhất là với Giáo xứ Bình Cang vốn chọn Mẹ Mân côi làm Bổn mạng.

            Sau Thánh Lễ là trận Chung kết Bóng đá giữa 2 đội: Khu Thánh Tâm và Khu Giuse.

            Tiếp sau là Chương trình Văn nghệ, xổ số mừng Lễ Bổn mạng. Các tiết mục đan xen trong niềm vui và tiếng cười..
           
10h30: Cha Quản xứ tổng kết các hoạt động và chương trình mừng Bổn mạng Giáo xứ năm 2015.

            Tạ ơn Chúa vì tất cả những điều tốt đẹp Ngài đã tặng ban cho Giáo xứ chúng con. Nguyện xin Chúa đoái thương chúc lành, gìn giữ, hướng dẫn và đồng hành cùng Giáo xứ chúng con chặng đường sắp đến. Xin Mẹ luôn cầu bầu, phù hộ chúng con./.
           

            Xem thêm hình ảnh Bổn mạng Bình Cang

Tác giả bài viết: gx Bình Cang
Từ khóa:

n/a