Thiếu nhi hát mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Thứ hai - 19/12/2016 09:29  4108
Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường
Đường đưa ta đi lên đền Chúa ta
Lòng hân hoan ta hòa chung tiếng hát nhịp nhàng
Vui hát mừng mừng danh Chúa cứu độ ta
Tiến tiến bước lên lên đền thánh của người.
Cất tiếng hát vui lên đền thánh của người.
Tiến tiến bước loan truyền hồng ân đến Chúa trời .
Ta hát mừng tình thiên thu Chúa ta."
(Cảm hứng Thánh Vịnh 121)
Linh mục Thành Tâm.

Mặc dù trời đang mưa, lụt lội ở khắp nơi, đường vào nhà thờ Chợ Mới có nơi vẫn còn đang ngập nước nhưng từ 13 giờ 30 đến 14 giờ 15 ngày 18 tháng 12 năm 2016 các ca đoàn thiếu nhi của các giáo xứ đã tề tựu đông đủ về nhà thờ giáo xứ Chợ Mới.

Năm nay các em tham gia chương trình thiếu nhi hát mừng thánh ca giáng sinh với chủ đề “Niềm vui tình yêu gia đình .

Chương trình do cha - nhạc sỹ Mi Trầm trưởng ban thánh nhạc giáo phận Nha Trang làm trưởng ban tổ chức.

Đúng 14 giờ 30  đội kèn giáo xứ Thanh Hải đã dẫn đầu đoàn rước chào đón Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, giám mục địa phận Nha Trang; cha Giuse Lê Văn Sỹ, Tổng Đại Diện; cha chính xứ giáo xứ Chợ Mới nơi đăng cai tổ chức FX Nguyễn Chí Cần cùng quý cha chính và cha phó của các giáo xứ có ca đoàn tham gia chương trình.

Chương trình được bắt đầu với phần đọc Phúc âm (Mt 2, 1-6) và cầu nguyện do cha Tổng Đại diện đảm trách. Tiếp đến Đức Cha Giuse đã chúc mừng và tuyên bố  khai mạc chương trình.

Phần dẫn dắt, giới thiệu các ca đoàn do chị Lê Ngọc Lan phụ trách.

Ban giám khảo, nhận xét và đánh giá các tiết mục gồm có cha nhạc sỹ Mi Trầm, thầy nhạc sỹ Cao Kỳ Hương và thầy Bạch Hồng Hải.

Vũ khúc Giai điệu giáng sinh chào mừng của các em giáo xứ Chợ mới đã làm sôi động chương trình Thánh ca giáng sinh.

Tiếp đến là phần biểu diễn của các ca đoàn, xen kẽ là những tiết mục Thánh vũ của các em thiếu nhi đã diễn ra như sau:

Giáo xứ Cây Vông tiết mục Adeste- Ode to Joy.
Giáo xứ Đồng Trăng tiết mục Tầng trời vinh sáng và Noel đã về đây.
Giáo xứ Thanh Hải tiết mục Tình trời giáng thế và vũ khúc Mùa Giáng sinh hạnh phúc.
Giáo xứ Ngọc Thủy tiết mục Tiếng chuông ngân, Tiếng thiên thần  và tam ca Vui lên.
Giáo xứ Ba Làng tiết mục Tin vui trời Bê Lem và Emanuel
Giáo xứ Chánh Tòa tiết mục Tầng trời hân hoan.
Giáo xứ Đại Điền tiết mục Hội nhạc Thiên quốc.
Giáo xứ Phù Sa tiết mục Đêm hồng ân.
Giáo xứ Bình Cang tiết mục Tình yêu giáng thế.
Giáo xứ Bắc Thành tiết mục Chúa giáng trần.
Giáo xứ Chợ Mới tiết mục Liên khúc giáng sinh.
Giáo xứ Diên Đồng tiết mục Noel đã về đây.
Giáo xứ Vĩnh Phước tiết mục Mừng Chúa ra đời và Chú bé đánh trống.
Giáo xứ Phước Đồng tiết mục Tôn Nhan Thương Xót.
Giáo xứ Phước Hòa tiết mục Ca mừng Chúa giáng sinh.
Tiết mục hòa tấu Cao cung lên và tốp ca Joy to the world của Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ đã khép lại chương trình thánh ca.

Vì đây là chương trình có mục đích để cho các ca đoàn giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm lẫn nhau nên ban tổ chức và ban giám khảo không xếp hạng cho các tiết mục. Phần đánh giá và nhận xét của cha trưởng ban rất hay và vui vẻ. Phần thưởng của các ca đoàn ở gần là những tràng pháo tay, các ca đoàn ở xa hoặc lần đầu tham gia là 500.000 đồng hay 1.000.000 đồng tiền xe...

Trước khi ra về các ca đoàn được Đức Cha chúc mừng, khen ngợi và ban phép lành năm Thánh.

Chương trình Thiếu nhi hát thánh ca giáng sinh với chủ đề “Niềm vui tình yêu gia đình” đã kết thúc tốt đẹp. Trời đã ngừng mưa.

Giuse Nguyễn Đức Thắng

Cha Tổng đại diện giáo phận Giuse Lê Văn Sỹ

Đức Cha Giuse chào mừng

Linh mục Nhạc sĩ Mi Trầm (Trưởng Ban Thánh nhạc giáo phận Nha Trang) nhận xét và đánh giá