Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ an táng Ông Cố Matthêu Nguyễn Lãnh tại Thánh Đường Gx. Bình Cang, Giáo phận Nha Trang

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2018, tại Thánh Đường Giáo Xứ Bình Cang, Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đã dâng thánh lễ an táng cho ông Cố Matthêu Nguyễn Lãnh, thân phụ của Cha Giuse Nguyễn Xuân Lân, Cha Phêrô Maria Nguyễn Xuân Dũng, Cha Giuse Nguyễn Xuân Đạt và hai nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ, Anna Nhã Uyên. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Đức Ông Giuse tổng đại diện Giáo phận Nha Trang, Cha tổng đại diện Giáo phận Quy Nhơn, Cha đại diện Đức Giám Mục miền Khánh Hoà, quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong và ngoài Giáo phận.

THÁNH LỄ AN TÁNG ÔNG CỐ MATTHÊU NGUYỄN LÃNH

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2018, tại Thánh Đường Giáo Xứ Bình Cang, Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đã dâng thánh lễ an táng cho ông Cố Matthêu Nguyễn Lãnh, thân phụ của Cha Giuse Nguyễn Xuân Lân, Cha Phêrô Maria Nguyễn Xuân Dũng, Cha Giuse Nguyễn Xuân Đạt và hai nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ, Anna Nhã Uyên.

Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Đức Ông Giuse tổng đại diện Giáo phận Nha Trang, Cha tổng đại diện Giáo phận Quy Nhơn, Cha đại diện Đức Giám Mục miền Khánh Hoà, quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong và ngoài Giáo phận.

Tham dự thánh lễ có quý nam nữ tu sĩ đến từ các hội dòng trong và ngoài Giáo phận, toàn thể tang quyến cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bình Cang, nơi ông Cố sinh ra và đi trọn cuộc đời trần thế, cộng đoàn Dân Chúa tại các Giáo xứ thuộc tổng Giáo Phận Sài Gòn, Giáo Phận Nha Trang, nơi ba người con của ông Cố được gởi đến phục vụ với chức trách Linh Mục.

Ngang qua thánh lễ, Đức Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ chiêm ngắm Con Đường Đức Tin mà ông Cố đã bước đi suốt 86 năm được làm con Chúa. Con Đường Đức Tin của ông Cố nối tiếp truyền thống của gia tộc, được thể hiện qua đời sống khó nghèo hiền lành và khiêm nhường, Con Đường Đức Tin của ông Cố còn thể hiện qua việc phục vụ giáo hội và nuôi dạy con cái nên người. Chính vì tin vào Thiên Chúa, tin vào Giáo Hội nên ông Cố đã hiến dâng 5 người con ưu tú của gia đình cho Chúa, trong đó có 2 Nữ tu và 3 Linh Mục phục vụ cho cánh đồng truyền giáo. Ngang qua việc chiêm ngắm Con Đường Đức Tin mà ông Cố đã đi qua, cộng đoàn Phụng Vụ nhìn thấy Con Đường Đức Tin mà Mẹ Maria, Thánh Giuse, Tổ Phụ Apraham và các Thánh đã bước đi, đó chính là con đường mang lại sự sống đời đời.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin vì Con Đường Đức Tin mà Ngài đã mở ra trên Thánh Giá cho loài người chúng con, con đường mà ông Cố Matthêu đã đi hết cuộc đời, ban thưởng cho ông Cố Mattêu được về hưởng phước thanh nhàn bên Ngài.

Đaminh Đinh Trọng Bình, Ban Truyền Thông Giáo Phận    

 

Xem thêm hình 1

Xem thêm hình 2