Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang

Chúa Giêsu đã trao ban cho ta chính con người của Ngài trong phép Thánh Thể, Ngài cho đi một cách quảng đại, cho đi không có giới hạn, cho đi mãi mãi. Dó là một mẫu gương tuyệt hảo cho mỗi người tín hữu chúng ta.
Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang
 
Vào lúc 17g00 thứ Năm Tuần Thánh (13.4.2017), Đức Giám Mục Giáo phận đã chủ tế thánh lễ Tiệc ly tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang, hiện diện có Cha Tổng đại diện, cũng là Cha quản xứ giáo xứ Chánh Tòa, quí Cha phó, quí Cha Tòa Giám mục và đông đảo tính hữu.
 
Khởi đầu thánh lễ, Đức Giám Mục Giáo phận nói lên ý nghĩa của ngày lễ chiều thứ Năm Tuần Thánh: ngày lễ của Tình Yêu và tinh thần phục vụ, như thánh Gioan nói “Thiên Chúa là Tình yêu” (1Ga 4,10) và chính Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ “Đây là giới răn của Thầy : các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,12).
 
Trong phần chia sẻ, Đức Giám Mục đã quảng diễn Lời Chúa qua bài Tin mừng đoạn nói về tinh thần yêu thương phục của Chúa Giêsu khi ngài quì xuống rửa chân cho các môn đệ, như thánh Gioan tông đồ khẳng định rằng Thiên Chúa là tình yêu nên mọi tình yêu phải bắt nguồn từ Ngài và cũng phải qui hướng về Ngài như một nguồn suối duy nhất.  Nếu tình yêu của chúng ta bắt nguồn từ Ngài thì chúng ta cũng phải yêu Ngài. Một tình yêu không tính toán, không so đo, không thiên vị...

XEM HÌNH ẢNH
 
Thứ đến, ĐGM đề cập đến thư của thánh Phaolô tông đồ trong thư gửi cho tín hữu Côrintô nói :”Chúa Giêsu trong đêm bị nộp, Người cầm lấy bánh và tạ ơn, bẻ ra và phán :”Các con hãy lãnh nhận mà ăn, này là mình Thầy sẽ bị nộp vì các con : các con hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy” (1Cr 11,23).  Chúa Giêsu đã biến mình máu Ngài làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta. Ngài chỉ có thể ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế trong bí tích Thánh Thể. Chúa Giêsu hiện diện trong phép Thánh Thể không phải là sự hiện diện tượng trưng nhưng là sự hiện diện thực sự với mình máu, với cả nhân tính và thần tính của Ngài.
 
Cuối cùng bằng chứng của tình yêu chính là tinh thần phục vụ, yêu là trao ban, mà trao ban là cho đi, cho đi cái mình có và cái đó không còn thuộc về mình nữa mà thuộc về người khác. Như vậy, cho đi không gì khác hơn là chỉ nhằm phục vụ, phục vụ là nhằm mưu cầu hạnh phúc cho người khác. 
 
Chúa Giêsu đã trao ban cho ta chính con người của Ngài trong phép Thánh Thể,  Ngài cho đi một cách quảng đại, cho đi không có giới hạn, cho đi mãi mãi. Đó là một mẫu gương tuyệt hảo cho mỗi người tín hữu chúng ta.
 
Ước gì trong cuộc sống thường ngày mỗi người chúng ta cũng luôn biết noi gương Chúa Giêsu luôn thể tình yêu và tinh thần phục vụ trong đời sống gia đình, trong giáo xứ và trong giáo phận thân yêu của chúng ta.

 
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận
Từ khóa:

cho đi