Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ Tạ ơn hồng ân Kim Khánh Linh mục và 80 năm được làm con Chúa của Cha Giuse Nguyễn Quang Huy

“Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng, qua muôn ngàn thế hệ miệng con rao giảng lòng thành tín của Ngài” (Tv 89, 2).

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 9g ngày 27/05/2017 tại nhà thờ giáo xứ Núi Sạn, Cha Giuse Nguyễn Quang Huy đã chủ tế thánh lễ tạ ơn mừng 50 năm thiên chức Linh mục và thượng thọ 80 tuổi. Cùng đồng tế với Cha Giuse có Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám Đốc Đại Chủng viện Sao Biển, quí Cha mừng 50 năm linh mục - Cha Giuse Trịnh Thế Hùng, Cha Saviô Nguyễn Chí Chức, cùng quí Cha, quí tu sĩ nam nữ, quí khách và giáo dân giáo xứ Núi Sạn, đặc biệt những bệnh nhân phong.
 
Trong bài giảng, Cha Linh Hướng Đại Chủng viện Sao Biển chia sẻ về niềm vui mừng và niềm hy vọng của ơn gọi Linh Mục. Vui mừng vì hồng ân Chúa thương ban. Hy vọng vì nhờ đời sống phục vụ, dấn thân không mệt mỏi vì đàn chiên Chúa trao, người Linh Mục gắn bó với Chúa mật thiết hơn.
 
Trong dịp này, giáo dân giáo xứ Núi Sạn cũng nói lên tâm tình biết ơn đối với Cha Giuse, người được gọi với cái tên thân thương tình gia đình “Cố Huy”, về tình yêu thương Cha dành cho giáo dân Núi Sạn. Cha đã xây ngôi nguyện đường Núi Sạn và khánh thành vào ngày 25/12/1996. Cha mở các xướng huấn nghệ sắt, may, mộc cho bà con làng phong, mở lớp mẫu giáo tình thương cho người nghèo và tìm kiếm học bổng cho những con cái bệnh nhân…
 
Xin Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho Cha Giuse trong đoạn cuối hành trình, để Cha luôn cảm nghiệm tình yêu thương của Chúa, tình thương của Đấng luôn ưu ái dành cho những đày tớ trung tín: “Đem tình thương người mục tử nhân hiền, dâng trọn vẹn cho đoàn chiên chẳng tiếc. Hồng ân Chúa, những hồng ân đặc biệt, lãnh nhận rồi, phân phát cả cho dân.”.
 
Jos Thế Vũ 
         
 
Từ khóa:

n/a