Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ Tạ Ơn mừng Bổn Mạng và Ngọc Khánh 60 năm Khấn Dòng (1958 – 2018) của Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc (OFM)

Hôm nay, Phụng vụ Giáo hội kính nhớ tác giả Sách Tin Mừng đầu tiên là Thánh Matthêu, vị Tông đồ của Chúa. Hòa cùng niềm vui chung, sáng nay cộng đoàn Phanxicô và Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan Mừng Bổn Mạng và Mừng Ngọc Khánh sáu mươi năm Khấn Dòng (1958 – 2018) của Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc thuộc Cộng đoàn Phanxicô Vĩnh Phước Vào lúc 4giờ45 sáng ngày 21/09/2018,Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc chủ sự Thánh lễ tại Nhà Thờ Antôn VP, cùng đồng tế với Cha Matthêu Vinh Phúc có Cha Anphong Nguyễn Công Minh - Quản xứ Giáo xứ Vĩnh Phước và quý Cha thuộc Dòng Phanxicô (OFM). Thành phần tham dự có Qúy tu sĩ nam nữ và khách mời của Cha Matthêu.
THÁNH LỄ TẠ ƠN
MỪNG BỔN MẠNG & NGỌC KHÁNH KHẤN DÒNG
Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc (OFM)
 
Hồng ân Thiên Chúa bao la,
           muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người.
 
Hôm nay, Phụng vụ Giáo hội kính nhớ tác giả Sách Tin Mừng đầu tiên là Thánh Matthêu, vị Tông đồ của Chúa. Hòa cùng niềm vui chung, sáng nay cộng đoàn Phanxicô và Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan Mừng Bổn Mạng và Mừng Ngọc Khánh sáu mươi năm Khấn Dòng (1958 – 2018) của Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc thuộc Cộng đoàn Phanxicô Vĩnh Phước
Vào lúc 4giờ45 sáng ngày 21/09/2018,Cha Matthêu Nguyễn Vinh Phúc chủ sự Thánh lễ tại Nhà Thờ Antôn VP, cùng đồng tế với Cha Matthêu Vinh Phúc có Cha Anphong Nguyễn Công Minh - Quản xứ Giáo xứ Vĩnh Phước và quý Cha thuộc Dòng Phanxicô (OFM). Thành phần tham dự có Qúy tu sĩ nam nữ và khách mời của Cha Matthêu.  
+ Sơ nét về mốc thời gian mà Cha Matthêu đã trải qua
- Cha Matthêu Sinh ngày 31 tháng 01 năm 1935
- Vào Nhà Tập ngày 16 tháng 09 năm 1957
- Khấn lần đầu ngày 19 tháng 09 năm 1958
- Khấn trọng thể tháng 03 năm  1963
- Thụ phong Linh mục ngày 27 tháng 06 năm 1965
Hôm nay, cộng đoàn chúng ta cùng nhau quy tụ về đây, trong ngôi Thánh Đường thân thương này để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân và cảm tạ, vì Ngài đã yêu thương Cha Matthêu trong hành trình sáu mươi năm đời dâng hiến. Mừng Ngọc Khánh khấn Dòng hôm nay, đây là mốc thời gian quý báu, đây là cơ hội thuận tiện, đây là dịp để Cha nhìn lại hành trình đã qua, mà dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ.
 Vâng, cách đây tròn sáu mươi năm, Cha Matthêu đã thưa tiếng “ Fiat - Xin Vâng ” để dấn thân bước theo Chúa trong đời sống thánh hiến. Hôm nay, khi nhìn lại hành trình tám mươi bốn năm được làm người, tám mươi bốn năm làm con Chúa, sáu mươi năm Khấn Dòng, một quãng đời ghi đậm dấu ấn của tình yêu Chúa, một quãng đời mà khi nhìn lại Cha Matthêu không thể không thốt lên lời tạ ơn Thiên Chúa.
  Cảm tạ Chúa vì Ngài đã khơi lên trong Cha Matthêu quyết định thánh thiện của tình yêu thuở ban đầu với Thầy Giêsu chí thánh qua giao ước thánh hiến "Này con đây, Chúa đã gọi con".
Và lời đáp trả ơn gọi ấy vẫn tiếp tục vang vọng theo dòng thời gian, trong từng hoàn cảnh, trong mọi biến cố của cuộc đời.
Sáu mươi năm ân tình, thời gian đan kết, dẫu có những khó khăn và thử thách, nhưng bản tình ca đời dâng hiến vẫn tấu lên cung điệu "Tình thương của Ngài cao ngất trời xanh và lòng thành tín vượt ngàn mây thẳm".
       Vâng, Không gian và thời gian, đã đánh dấu cho một cuộc hành trình, một chặng đường sáu mươi năm trải nghiệm tình yêu Thiên Chúa luôn luôn mới mẻ và chứa chan ân sủng.
          Trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho Cha Matthêu đi trọn con đường dâng hiến. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha luôn mãi son sắt, trọn vẹn, trung thành với ơn gọi và sứ mạng để ngày càng được trở nên đồng hình, đồng dạng với Thầy Giêsu chí thánh.
- Chúa ơi! Con chỉ nài xin                     
-  Cho con luôn được niềm tin ngập tràn
- Tình con dẫu có nhạt nhòa,      
- Tình Ngài vẫn mãi chan hòa đời con.Xem thêm hình
 
Bài viết và hình ảnh: JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh phước