Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Ngày 14/ 09/2018, kính tước hiệu Lễ Suy Tôn Thánh Giá, Bổn mạng Hội Mến Thánh Giá Tại Thế - Huế tại Giáo xứ Vĩnh An.

Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày bổn mạng lần đầu tiên của các chị em hội viên Mến Thánh Giá Tại Thế Vĩnh An, vào trước ngày lễ ngày 13/9, dưới sự hướng dẫn của soeur Trợ Úy hội MTG TT Vĩnh An Maria Phùng Thị Minh Diệu, phụ trách cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh An, sự hỗ trợ của sr Terexa An Bình,vào lúc 19h00 hội đã có chương trình tỉnh tâm, cầu nguyện, sám hối và đã sống lại trong hạnh phúc của tình yêu thương nồng thắm của Người qua bí tích Giao hòa. Qua giờ tỉnh tâm,Cha Antôn quản xứ Vĩnh An đã khai tâm cho các hội viên biết nhiều hơn và chọn Mến Thánh Giá “Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con”.
Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày bổn mạng lần đầu tiên của các chị em hội viên Mến Thánh Giá Tại Thế Vĩnh An, vào trước ngày lễ ngày 13/9, dưới sự hướng dẫn của soeur Trợ Úy hội MTG TT Vĩnh An Maria Phùng Thị Minh Diệu, phụ trách cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh An, sự hỗ trợ của sr Terexa An Bình,vào lúc 19h00 hội đã có chương trình tỉnh tâm, cầu nguyện, sám hối và đã sống lại trong hạnh phúc của tình yêu thương nồng thắm của Người qua bí tích Giao hòa. Qua giờ tỉnh tâm,Cha Antôn quản xứ Vĩnh An đã khai tâm cho các hội viên biết nhiều hơn và chọn Mến Thánh Giá “Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con”. Cùng dự với các hội viên có sự hiện diện của sr Annê Lê Thị Hòe bề trên tổng vùng, sr Terexa MTG Huế.
    Đúng 04h30 sáng ngày 14/09 các hội viên đã có mặt tại tiền đường nhà thờ để cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ kính tước hiệu Lễ Suy Tôn Thánh Giá, Bổn mạng Hội M.T.G.T.T. Vĩnh An.
 
   Cha Antôn quản xứ chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế có cha Đominico Phan Văn Dũng (CssR), vào đầu Thánh lễ cha Antôn mời cộng đoàn hiệp ý tạ ơn Chúa cùng với Hội Mến Thánh Giá Tại Thế nhân ngày tôn vinh tước hiệu của dòng Mến Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, ngài nhắc đến mục đích của nhà dòng muốn đưa Linh đạo qua Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế, để cho chúng ta sống trong đời sống thường ngày, cha chúc mừng  tất cả các bà trong hội và quý soeurs trong ngày tôn vương tước hiệu của Hội dòng.
 
   Qua bài chia sẻ của cha Đominico, cha đã nói đến lẽ thường khi nói đến Thập Giá, thì chúng ta nghĩ đến đau khổ, nhưng Thập Giá là phương thế cứu độ niềm vinh dự cho người tin Chúa Giêsu Kitô, Chúa Giêsu vì yêu thương nhân loại đã chấp nhận con đường đau khổ và cái chết để cứu độ nhân loại và Ngài mời gọi tất cả những ai muốn theo Ngài hãy vác lấy Thập Giá đời mình, hiểu như thế thì chúng ta thấy Thập Giá giờ đây đã trở nên niềm vinh dự cho tất cả những người tin, Thập Giá trở nên dấu chỉ ơn cứu độ, biểu tượng của tình thương và phương thế cứu độ nhân loại, có nhiều lúc trong cuộc đời chúng ta Chúa gởi đến những thử thách, đau khổ và Ngài mời gọi chúng ta đón nhận, như là một sự thông chia khổ đau của Ngài trên Tập Giá, nhưng mà không phải tất cả mọi đau khổ đều quy về Thập Giá của Chúa bởi vì Chúa Không muốn con người phải đau khổ bao giờ, đó chính là điều được cô đọng trong công thức hay được trích dẫn nhất của Irénée: "Vinh quang của Thiên Chúa, là con người sống", và Chúa Giêsu  nói rằng Ta đến là để cho con người được sống và sống dồi dào, và chúng ta gẫm suy trong muôn vàn khổ đau mà chúng ta phải chịu thì cái chính là do con người chúng ta tạo nên
Chúa không muốn con người đau khổ Chúa không tạo nên đau khổ, nhưng Chính Chúa chọn lấy con đường đau khổ để cứu nhân loại và mời gọi con người thông chia sự đau khổ đó.
  Thánh lễ được tiếp tục thật trang nghiêm và sốt sắng, đặc biệt là các chị em Hội MTGTT trong tâm tình của ngày bổn mạng đầu tiên với một hội đoàn mới thành lập đã nhớ lại chưa tròn một năm ( 10/2017), Chúa đã ban nhiều ơn cho hội, nhìn lại quảng thời gian ,qua Thánh Vịnh Đáp ca Lễ Suy tôn Thánh Giá sáng hôm nay:   Chúng ta đừng quên lãng bao ơn lành Chúa ban, Chúng ta đừng quên bao ơn lành Chúa ban (Tv 77). Sống tâm tình Đức Thánh Cha Phanxico chia sẻ về ký ức về ơn cứu độ của Thiên Chúa trong cuộc sống của bản thân mình. Giữa những chao đảo của cuộc sống “Lạy Chúa, xin đừng quên dấu ấn của Ngài trong đời con; con sẽ không quên những giây phút sáng tươi cũng như khi tăm tối, những niềm vui và những thập giá”.  
    Sau lời nguyện hiệp lễ cha quản xứ đã chúc mừng và đã nói lên sự mong muốn của cha là hy vọng sang năm sẽ có thêm các nam hội viên tham gia vào hội.
    Sau thánh lễ hai cha đã chụp hình lưu niệm trước cung thánh cùng hội đoàn.
Buổi chiều vào lúc 15h30 hội gói trọn tâm tình với bữa tiệc đơn sơ, những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn tại nhà xứ, có cha quản xứ, quý soeurs MTG và các hội đoàn đến dự chúc mừng.

 
Xem thêm hình
 
Tin và hình Giuse Nguyễn Huệ BTT. GP