Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

NGHI THỨC TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA TẠI TÒA GIÁM MỤC NHA TRANG

Thứ sáu ngày 14.04.2017, Chủng viện Lâm Bích đã cử hành nghi thức Tưởng niệm Cuộc thương khó của Chúa Giêsu vào lúc ba giờ chiều. Ngày hôm nay, một sự thinh lặng bao trùm toàn thể Giáo hội hoàn vũ vì Đấng Vô Tội đã bị kết án và đóng đinh cách bất công như một kẻ tội đồ.
Thứ sáu ngày 14.04.2017, Chủng viện Lâm Bích đã cử hành nghi thức Tưởng niệm Cuộc thương khó của Chúa Giêsu vào lúc ba giờ chiều.
 Ngày hôm nay, một sự thinh lặng bao trùm toàn thể Giáo hội hoàn vũ vì Đấng Vô Tội đã bị kết án và đóng đinh cách bất công như một kẻ tội đồ.
Tuy nhiên, thứ Sáu Tuần Thánh không mang lấy một ý nghĩa bi lụy và tuyệt vọng. Chính xác hơn, đây là ngày của sự tạ ơn và hy vọng, vì tội lỗi của nhân loại đã được đóng đinh nơi thập giá của Chúa Giêsu 
 hầu Chúa Cha có thể ban ơn tha thứ cho toàn thể con người.
Chính nơi Thánh giá ấy, tình yêu thương của Thiên Chúa đã tỏ lộ mạnh mẽ nhất. Chính nơi đỉnh đồi Golgotha, vinh quang của Thiên Chúa được tỏ rạng.
Sau nghi thức Tưởng niệm, Thánh giá Chúa được đặt để trong Nhà nguyện để mọi người có thể tiếp tục chiêm ngắm và suy niệm về cuộc Khổ Nạn của Chúa.
Vào lúc 19h, Chủng viện tổ chức Đàng Thánh giá trọng thể. Việc đạo đức này như muốn nói lên khao khát của các chủng sinh mong được thông hiệp với nỗi đớn đau của Đức Giêsu Kitô, Đấng Công Chính bị đối xử cách bất công.
“Lạy Chúa, xin cho con bước đi với Ngài, xin cho con cùng vác với Ngài thập giá trên đường đời con đi.
“Lạy Chúa, xin cho con đóng đinh với Ngài, xin cho con cùng chết với Ngài để được sống với Ngài vinh quang” (Con đường Chúa đã đi qua – Văn Chi).XEM THÊM HÌNH
 
BTTGP
Từ khóa:

n/a