Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Mẹ Công Giáo Giáo Hạt Ninh Hải Mừng Lễ Bổn Mạng

Lần đầu tiên kể từ khi miền Ninh Thuận được chia tách, các bà Mẹ Công Giáo Giáo Hạt Ninh Hải tổ chức mừng lễ bổn Mạng Thánh Nữ Mônica chung toàn Hạt tại nhà thờ giáo xứ Hộ Diêm vào ngày thứ hai 27. 8. 2012.

Ngay từ đầu giờ chiều, hơn 400 bà mẹ từ các giáo xứ đã tập trung sớm với bộ trang phục áo dài trắng, khăn quàng xanh, để chuẩn bị cho chương trình mừng lễ xuyên suốt một buổi chiều.
Mừng lễ Quan Thầy năm nay với mục đích giúp các bà, các chị dành một ít thời gian sống những giây phút tĩnh tâm với đề tài “Đức tin trong đời sống gia đình hiện nay”. Cha Giuse Ngô Mạnh Điệp phụ trách giờ giảng và chia sẻ ba vấn đề cơ bản nhất khi nhìn vào mẫu gương Thánh Nữ Mônica, đó là: Phải biết sống hy sinh như Thánh Nữ mới có thể giúp cho đời sống gia đình được êm đẹp – Nguồn sữa mẹ chính là máu thịt của người mẹ và không ai được để mất đứa con yêu của mình – Việc nghe và giữ Lời Chúa: thực hiện theo Lời Chúa là nền tảng để sống mọi ơn thiên triệu khác.
Trước đó ít ngày, dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách Giuse Phạm Kim Quốc, Ban Trị Sự các giáo xứ cũng đã nhóm họp và bầu ra Ban Chấp Hành Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo Hạt Ninh Hải gồm sáu thành viên do chị Maria Nguyễn Thị Anh Thư (giáo xứ Hộ Diêm) làm Hội Trưởng. Cha Hạt Trưởng Ninh Hải đã phát Ủy Nhiệm Thư cho các bà trong thánh lễ mừng bổn mạng. Tổng số các hội viên trong toàn Hạt hiện nay hơn 680 người.
Điểm đặc biệt và tạo nên bầu khí thân thiện, vui tươi nhất chính là chương trình giao lưu văn nghệ được thể hiện kế sau phần nghe giảng tĩnh tâm. Hơn 10 tiết mục gồm các thể loại: Hợp ca, múa, hoạt cảnh, đơn ca, tiểu phẩm…đã diễn tả được sự năng nổ, nhạy bén cũng như tài năng của các hiền mẫu, đủ nói lên sự tháo vát và tinh thần hy sinh hết mình.
Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hiện nay là một trong các đoàn thể công giáo tiến hành có nhiều đóng góp tích cực và thường xuyên nhất cho giáo xứ. Sinh hoạt của Hội được duy trì có nề nếp theo định kỳ hàng tháng, góp phần thúc đẩy các bà mẹ trong giáo xứ ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đạo, là nhân tố tích cực nhất để xây dựng gia đình công giáo hạnh phúc và thánh thiện.
Kết thúc ngày Giao Lưu là Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng do các cha trong giáo hạt đồng tế. Tiếng hát của các mẹ bay cao góp phần tạo nên bầu khí long trọng và sốt mến. Dù là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng có thể nói kết quả đạt được nhiều hơn sự mong đợi, nhờ vào sự đóng góp rất quý báu của quý bà trong Ban Chấp Hành Giáo Hạt và nhất là sự hy sinh của tất cả các bà, các chị dù ở đủ mọi lứa tuổi khác nhau nhưng đều có chung một tiếng nói là biết sống tinh thần Mônica giữa lòng đời hôm nay.

 

Từ 13g: các bà mẹ đã chuẩn bị cho chương trình


Đón chào cha Hạt Trưởng và cha Đặc Trách


Cha Hạt Trưởng giới thiệu cha giảng tĩnh tâm và cha đặc trách


Tặng quà cho cha giảng tĩnh tâm


Mẹ Công Giáo Bình Chính trình bày "Hành Khúc Bà Mẹ Công Giáo"


Các bà mẹ Bà Râu biểu diễn "Có Một Niềm Vui"


Tiểu phẩm: Đi Tìm Hạnh Phúc do gx. Hộ Diêm thể hiện


Tiết mục Múa: Con dâng Chúa của Mẹ Công Giáo Gx. Hòn Thiên


16g15: Đoàn rước tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ


Các cha trong Giáo Hạt dâng Thánh Lễ đồng tế


Sự hy sinh thầm lặng của các hiền mẫu là điều đáng trân trọng


Phát Ủy Nhiệm Thư cho Ban Trị Sự Các Bà Mẹ Giáo Hạt


Tặng hoa và quà cho các cha đồng tế


Các đoàn lần lượt chụp ảnh kỷ niệm


Xin xem toàn bộ hình ảnh về ngày lễ:









 

Tác giả bài viết: transb68
Từ khóa:

n/a