Chủng viện Lâm Bích bế giảng Niên khóa 2016 – 2017

Thứ tư - 31/05/2017 04:37  3574
Với ý lễ chủ đạo là ngày mừng lễ Mẹ Đi Viếng, Đức Cha đã mời gọi các chủng sinh Lâm Bích hãy sống một đời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, nuôi dưỡng những hoài bão tốt đẹp trong tâm tình tạ ơn. Trong những hoài bão đó, có những ước vọng mong muốn thay đổi và canh tân Giáo phận tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, Đức Cha cũng nhắc nhớ rằng Giáo phận có một kho tàng quý giá là một lịch sử lâu dài được các vị tiền nhân và trưởng bối xây dựng nên. Và mọi sự thay đổi phải được tiến hành trong sự hài hòa với kho tàng ấy. Nhược bằng thiếu lòng biết ơn trước những kho tàng ấy, người đó ắt gặp phải khủng hoảng và ước vọng sẽ trở thành bất khả thi.

Cuối thánh lễ, Đức Cha cũng gửi lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý soeur và toàn thể anh em chủng sinh Lâm Bích vì một năm đầy những biến cố đã trôi qua tốt đẹp.

Thế là những ngày hè đã bắt đầu. Các chủng sinh lại bắt đầu ra đi trở về với quê nhà của mình. Mỗi lần trở về là một khởi đầu mới... Một khởi đầu để yêu thương!

Bạn đi đâu cũng hãy đem tình yêu đến đó. Đừng để ai đến với bạn mà lại ra đi không chút hạnh phúc” (Mẹ Têrêsa).
Tình yêu khởi đầu tại gia đình, và không phải là chúng ta làm được bao nhiêu ... nhưng là trong những công việc tại gia đình, chúng ta đã đặt vào trong đó bao nhiêu tình yêu”(Mẹ Têrêsa).

Phaolô Ngô Đình Quý

Tags: n/a