Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Kỷ niệm 60 năm thành lập đền thánh Đức Mẹ ở Matunga, Ấn độ

Mumbai, Ấn độ - Hôm Chúa nhật 12/11, các tín hữu Công giáo Mumbai đã long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập đền thánh Đức Mẹ Don Bosco ở Matunga. Đức hồng y Oswald Gracias đã cử hành Thánh lễ lúc 11 giờ sáng. Trong bài giảng Đức hồng y nói: “Chúa Giêsu đã đến trần gian, được Chúa Cha sai đến, để mạc khải gương mặt của Thiên Chúa, tình yêu của Chúa Cha, mục đích của đời sống chúng ta và mối liên hệ của chúng ta với Thiên Chúa.

Mumbai, Ấn độ - Hôm Chúa nhật 12/11, các tín hữu Công giáo Mumbai đã long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập đền thánh Đức Mẹ Don Bosco ở Matunga.

Đức hồng y Oswald Gracias đã cử hành Thánh lễ lúc 11 giờ sáng. Trong bài giảng Đức hồng y nói: “Chúa Giêsu đã đến trần gian, được Chúa Cha sai đến, để mạc khải gương mặt của Thiên Chúa, tình yêu của Chúa Cha, mục đích của đời sống chúng ta và mối liên hệ của chúng ta với Thiên Chúa. Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa là thần khí, Ngài ở khắp mọi nơi.” Trong dịp này, trường trung học thánh Don Bosco cũng kỷ niệm 75 năm thành lập.

Cha Edwin D’Souza, giám đốc đền thánh cho biết rằng cha Aurelio Maschio, một thừa sai dòng Salêdiêng người Italia đã có sáng kiến xây dựng đền thánh theo mẫu của đền thánh Đức Bà phù trợ các giáo hữu ở Torino, Italia. Công trình được thực hiện nhờ sự quảng đại của hàng ngàn ân nhân ở thành phố Mumbai, ở Ấn độ, Italia và trên khắp thế giới.

Ngày 28/11/1964, nhân dịp khai mạc đại hội Thánh Thể quốc tế, đức cha Hubert D’Rosario đã thánh hiến đền thánh. Ngày 04/12/1964, Đức giáo hoàng Phaolô VI đã viếng đền thánh và làm phép tượng Đức Mẹ phù hộ các tín hữu.

Đức hồng y Gracias nhấn mạnh trong bài giảng: “Chúng ta, như là con cái của Chúa Cha, chúng ta đã có ơn nhận biết và có Chúa ở giữa chúng ta. Ngài hiện diện trong bí tích Thánh Thể, trong các linh mục và ở giữa chúng ta. Thiên Chúa hiện diện trong gia đình chúng ta, trong Giáo hội, nơi người nghèo, nơi người di dân và nơi những người đau khổ.” Đức hồng y mời gọi các tín hữu “Hãy mở các cánh cửa cho Chúa Kitô, hãy để Ngài đến với chúng ta.” Đức hồng y kết luận: “Chúng ta phải xây dựng các mối liên hệ của chúng ta trong các gia đình dựa trên tình yêu thương lẫnh nhau, sự tôn trọng và cảm thông. Chúng ta tín thác nơi Đức Maria, Đấng đã trao ban Chúa Giêsu cho chúng ta, sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để vượt thắng mọi khó khăn.” (Asia News 13/11/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: vi.radiovaticana.va
 
Từ khóa:

chúa