Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hàng ngàn dân Bangladesh kính viếng thánh tích của thánh Antôn

Bangladesh – Trong tháng 2 và tháng 3, tín hữu của Bangladesh, Ấn độ và bang Texas - Hoa kỳ, có cơ hội kính viếng thánh tích của thánh Antôn thành Padua, một vị thánh gốc Bồ đào nha.

                      Đức Hồng y Patrick D’Rozario người Bangladesh - REUTERS

 
06/02/2017 13:30

Bangladesh – Trong tháng 2 và tháng 3, tín hữu của Bangladesh, Ấn độ và bang Texas - Hoa kỳ, có cơ hội kính viếng thánh tích của thánh Antôn thành Padua, một vị thánh gốc Bồ đào nha.

Cha Mario Conte, giám đốc tạp chí “Sứ giả của thánh Antôn”, sẽ mang các thánh tích của thánh nhân đến các thành phố Austin, Bryan, Waco, và Belton của tiểu bang Texas, từ ngày 10-19/02/2017. Một phần thánh tích khác được đưa đến Bangladesh từ ngày 2-8/02/2017. Sau khi được rước đến các thành phố khác của Bangladesh, thánh tích của thánh Antôn sẽ tiếp tục cuộc hành hương đến Ấn độ từ ngày 10-15/02/2017.

Tại Dhaka, Đức Hồng y Patrick D’Rozario, Tổng Giám mục Dhaka và Đức tổng Giám mục George Kocherry, sứ thần Tòa thánh đã cử hành Thánh lễ đón rước thánh tích tại nhà thờ thánh Antôn, ở Panjora. Hàng ngàn tín hữu Công giáo di chuyển khắp Bangladesh để kính viếng và chạm đến các thánh tích của thánh Antôn thành Padua. Đây là lần đầu tiên thánh tích của thánh Antôn được rước đến nước này. Thánh Antôn là một trong những vị thánh được yêu mến nhất bởi toàn dân Bangladesh, Công giáo cũng như Hồi giáo và Ấn giáo.

Khoảng 40 ngàn người đã đến kính viếng thánh tích tại nhà thờ Tejgoan và ít nhất 70 ngàn người kính viếng tại nhà thờ thánh Antôn. Trong số những người đến kính viếng. cũng có nhiều người không Công giáo. Đức cha Francis Gomes, Giám mục phụ tá của Dhaka nói: “Chúng tôi kinh ngạc khi nhìn thấy sự tôn kính mà người dân đối với thánh Antôn. Hàng ngàn người đến nhìn ngắm các thánh tích. Họ xếp hàng chờ đợi cả tiếng đồng hồ và khi đến trước thánh tích, họ bật khóc với lòng sùng kính và cầu nguyện với thánh nhân.” (Asia News 06/02/2017)

 

Hồng Thủy
Nguồn: vietvatican.net

Từ khóa:

n/a