Giáo xứ Phước Hòa dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ ngày 13/10

Chủ nhật - 15/10/2017 12:54  2145

Đặc biệt ngày 13/10 năm nay kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần cuối.

Sau thánh lễ chiều, buổi dâng hoa kính Đức Mẹ được bắt đầu với những lời lời suy niệm sâu sắc gợi nhớ lại thời điểm này cách đây 100 năm.

“Cách đây đúng 100 năm  cũng vào ngày này  13 tháng 10 năm 1917, trời đổ mưa, nhưng vẫn không làm nhụt chí của cả trăm ngàn người đổ về đồi Cova, Đồi Cova đã biến thành rừng người vang lên tiếng hát nguyện cầu.

Giờ hiện ra đã điểm, phép lạ Đức Mẹ hứa bắt đầu xảy ra. Mưa vẫn rơi, mặt trời từ từ xuất hiện. Đức Mẹ đến, chân Người trắng như tuyết đạp trên những bông hoa được trang hoàng từ trước. Các em xuất thần, thân hình biến sắc, mắt nhìn chằm chằm vào Đức Mẹ. Lucia thưa cùng Đức Mẹ:

- Thưa Mẹ, Mẹ muốn chúng con làm gì?
- Mẹ muốn xây một nhà thờ ở đây để tôn kính Mẹ.
- Mẹ là Mẹ Mân CôiMẹ muốn các con tiếp tục lần hạt mỗi ngày.
- Con muốn xin Đức Mẹ nhiều ơn khác, Đức Mẹ có cho không?
- Mẹ sẽ ban cho một số, còn một số thì không. Nhưng họ phải cải thiện và xin ơn tha thứ lỗi lầm của họ. Đừng xúc phạm đến Thiên Chúa nữa, vì Ngài đã bị xúc phạm quá nhiều rồi”.

Đó chính là nội dung lần hiện ra cuối cùng tại Fatima cách đây 100 năm.

Với tràng hạt năm sự thương, cộng đoàn cùng vang tiếng hát   ca ngợi Đức Maria” AVE, AVE, AVE MARIA. AVE, AVE, AVE MARIA”!

Ba mệnh lệnh làm nên Sứ Điệp Fatima đều là những phương thế cứu độ, là đường dẫn con người đến với Chúa. Sứ điệp ấy vẫn luôn hợp thời và mang lại hiệu quả cho thế giới hôm nay. Canh tân đời sống, tôn sùng Trái Tim Mẹ, và lần hạt Mân Côi chính là ba đòi hỏi căn bản và cần thiết mà người tín hữu phải thực hiện để thế giới được hòa bình, các gia đình luôn hạnh phúc, và con người ở khắp nơi hết lầm than, đau khổ.

Kết thúc là bài múa dâng hoa của các em nhi đồng do quý soeur  cộng đoàn MTG Nha Trang thực hiện.

Lạy Chúa, xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng con trung thành yêu mến Chúa suốt cuộc đời chúng con như Đức Mẹ. Xin cho mỗi chúng con và gia đình yêu thích và siêng năng lần chuỗi Mân Côi, để những lời kinh Mân Côi chúng con sốt sắng đọc, trở thành lời cầu nguyện mang nhiều hiệu quả cần thiết cho ơn phần rỗi của chúng con.

XIN XEM THÊM ẢNH TẠI:

Tác giả: GX Phước Hòa