Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Song Mỹ: Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019

Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019 của giáo xứ Song Mỹ được cử hành trong Lễ Nhì – Thánh lễ dành cho thiếu nhi – Chúa Nhật ngày 09.09.2018. Trong bầu khí náo nức hân hoan, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tập trung về sân sau nhà thờ từ rất sớm để chuẩn bị cho đoàn rước theo từng lớp. Đúng 7g15, đoàn rước khởi sự tiến vào nhà thờ trong tiếng trống tưng bừng sôi nổi của các em đội Trống Trắc. Thiếu nhi theo sau thứ tự theo từng lớp từ nhỏ đến lớn. Linh mục phó xứ G.B. Nguyễn Ngọc Hưng chủ sự Thánh lễ. Năm nay, Cha cũng được Cha chính xứ chỉ định làm Cha đồng hành cùng giáo lý viên giáo xứ.
GIÁO XỨ SONG MỸ: THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2018 – 2019
 
Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019 của giáo xứ Song Mỹ được cử hành trong Lễ Nhì – Thánh lễ dành cho thiếu nhi – Chúa Nhật ngày 09.09.2018.
Trong bầu khí náo nức hân hoan, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tập trung về sân sau nhà thờ từ rất sớm để chuẩn bị cho đoàn rước theo từng lớp. Đúng 7g15, đoàn rước khởi sự tiến vào nhà thờ trong tiếng trống tưng bừng sôi nổi của các em đội Trống Trắc. Thiếu nhi theo sau thứ tự theo từng lớp từ nhỏ đến lớn. Linh mục phó xứ G.B. Nguyễn Ngọc Hưng chủ sự Thánh lễ. Năm nay, Cha cũng được Cha chính xứ chỉ định làm Cha đồng hành cùng giáo lý viên giáo xứ.
Sau bài giảng lễ, các giáo lý viên long trọng tuyên xưng Đức Tin và lời hứa phục vụ theo tinh thần của Giáo Hội. Sau đó, các tân giáo lý viên bước lên đón nhận Chứng Thư của cha quản xứ ủy thác việc hướng dẫn, giáo dục Đức Tin cho các em.
Sau lời nguyện kết lễ, Cha chủ tế – cũng là Cha đồng hành – tuyên bố việc thay đổi nhân sự trong năm học giáo lý mới: Anh Pio X Lê Hồng Bảo sẽ đảm nhận chức vụ Trưởng giáo lý viên thay thế anh Phaolô Lê Quang Đán. Anh Đán xin nghỉ vì hoàn cảnh gia đình. Cha cũng bày tỏ niềm tri ân đến anh Đán vì những gì anh đã nỗ lực giúp đỡ giáo xứ trong thời gian qua và xin mọi người cầu nguyện cho anh. Sau đó, anh Bảo trình bày sơ lược về chương trình giáo lý trong năm học mới. Một em đại diện học sinh giáo lý cũng bày tỏ quyết tâm của các em trong năm học mới này.
Sau Thánh lễ, Cha đồng hành đã tổ chức một cuộc thi Rung Chuông Vàng theo chủ đề “Các Thánh Tử Đạo Việt Nam” mà Cha đã cho ôn tập từ tuần trước. Các em đã tham gia thật sôi nổi trong cuộc thi này như một tín hiệu khởi sắc cho một năm học giáo lý tốt đẹp.
Nguyện xin Chúa hoàn thành những việc Người đã khởi sự nơi mỗi chứng nhân mà Người đã chọn.
* Bảo Lê

Xem thêm hình