Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ Tuyên hứa thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Don Bosco Hòa Yên

Sau nhiều năm tháng ấp ủ - đợi chờ, đặc biệt là sau khóa huấn luyện Huynh trưởng (03 tháng) và tham dự Trại sa mạc Vươn Lên tại giáo xứ Ba Ngòi (Cam Ranh) vào ngày 07 và 08 tháng 6 vừa qua. Hôm nay, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Don Bosco Hòa Yên đã chính thức được thành lập trong niềm hân hoan của cộng đoàn.


Tuyên hứaMang lữa về tim

 
Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) là một đoàn thể Công giáo tiến hành nhằm mục đích qui tụ các trẻ em quanh Chúa Giêsu Thánh Thể để huấn luyện chúng trở nên những con người hoàn thiện và Kitô hữu đích thực. Tạo một môi trường tốt và những hoàn cảnh thuận lợi để thanh thiếu niên sống Tin Mừng, làm tông đồ và góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Tin Mừng.
 
Để thực hiện mục đích này, Phong trào TNTT dựa trên hai loại phương pháp: Phương pháp siêu nhiên và phương pháp tự nhiên. "Việc huấn luyện để làm tông đồ phải bao hàm việc toàn diện con người cho phù hợp với nhân cách và hoàn cảnh của mỗi người".
 
Thánh lễ Tuyên hứa thành lập Xứ
đoàn được di
ễn ra hết sức trang trọng vào lúc 9 giờ sáng, ngày 28.6.2017. Tham dự thánh lễ, ngoài sự hiện diện của Cha chánh xứ, Cha phó xứ - Tuyên úy Xứ đoàn, còn có sự hiện của Cha Phêrô Trần Trung Nam - Tuyên úy Liên đoàn TNTT Người Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xavie giáo phận Nha Trang và các Huynh Trưởng trong Ban Chấp hành Liên đoàn (BCHLĐ).
 
Để có được Thánh lễ hôm nay, trước hết là nhờ sự quan tâm của Cha chính Phêrô Trần Văn Tâm, đặc biệt là Cha phó J.B. Trần Phan Thái Bình, ngài đã nổ lực và dành nhiều thời gian cho việc thành lập TNTT. Ngài đã họp bàn với Cha Tuyên úy và mời các Trưởng trong BCHLĐ giáo phận về huấn huyện và đào tạo đội ngũ Huynh trưởng, đặt nền móng cho việc thành lập và ra mắt Xứ đoàn TNTT như ngày hôm nay.
 
Xứ đoàn TNTT Don Bosco Hòa Yên có 625 đoàn sinh. Trong đó, ngành Chiên con: 50 em, ngành Ấu nhi: 90 em, ngành Thiếu nhi: 150 em, ngành Nghĩa sĩ: 150 em, ngành Hiệp sĩ: 140 em, và 45 Huynh trưởng.
 
Cùng ngày, sau khi tham dự Thánh lễ tuyên hứa, các em đã tham gia sinh hoạt Trại hè Dấn Thân, được diễn ra 02 ngày tại khuôn viên giáo xứ.


Ước mong sao, qua thánh lễ ra mắt hôm nay, các Huynh trưởng luôn giữ mãi trong tim ngọn lữa yêu mến và nhiệt thành để thắp sáng và đốt nóng tâm hồn các em thêm gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn nữa bằng việc tham gia sinh hoạt đều đặn và tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

 
Bài: F.X. Trương
Ảnh: J.B. Hoàng Thành
 


Cha J.B. Trần Phan Thái Bình - Tuyên úy Xứ đoàn - làm phép cờ đoàn và khăn quàngCha Phêrô Trần Trung Nam - Tuyên úy Liên đoàn TNTT
Người Tôi  Tớ Chúa  Phanxicô Xavie giáo phận Nha Trang

BCHLĐ và Trưởng Xứ đoàn


Ban quản trị Xứ đoàn


Các Huynh trưởng Xứ đoàn và BCH LĐ


Ngành Ấu


Ngành Thiếu


Ngành Nghĩa sĩ


Ngành Hiệp sĩ


Ánh Nguyệt (lớp Kinh Thánh III) với tiết mục Múa dân gian - Mừng ngày ra mắt Xứ đoàn TNTT


Văn nghệ mừng ngày ra mắt Xứ đoàn
 
Từ khóa:

n/a