Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ gia nhập Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Huế tại giáo xứ Hòa Yên, hạt Cam Lâm

Tại Thánh đường giáo xứ Hòa Yên (hạt Cam Lâm), lúc 4g30 sáng, ngày 06.10.2018 đã diễn ra Thánh lễ gia nhập Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (MTGTT) Huế cho 51 anh chị em thuộc các giáo xứ: Hòa Yên, Hòa Nghĩa, Vĩnh An, Vĩnh Bình (hạt Cam Lâm) và Nghĩa Phú (hạt Cam Ranh).
Cha J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn - Chánh xứ Hòa Yên - chủ tế Thánh lễ, cùng sự đồng tế của Cha phó J.B. Trần Phan Thái Bình. Cộng đoàn vui mừng chào đón sự hiện diện của Sœur Anna Lê Thị Hương - Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Huế, Sœur Mađalêna Nguyễn Thị Thanh Thúy - Tổng cố vấn Hiệp Hội MTGTT Huế, cùng đông đảo quý Sœur trong Hội dòng.
 
Hiệp Hội MTGTT là tên gọi ngày nay của “Hiệp Hội Các Tín Hữu Nam Nữ Mến Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô Chúa Chúng Cha” do Đức Cha Pierre Lambert de la Motte thành lập năm 1669 trong chuyến thăm giáo phận Đàng Ngoài và đã được Tòa Thánh công nhận vào năm 1679. Hiệp Hội mời gọi các tín hữu nam nữ giáo dân, đã chịu phép Thêm Sức gia nhập Hội, thực hành sống linh đạo Mến Thánh Giá hầu trở nên chứng nhân tình yêu của Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh giữa thế giới hôm nay.
 
Hiệp Hội MTGTT Huế được Đức Cha F.X. Lê Văn Hồng - nguyên Tổng Giám mục giáo phận Huế - ban hành Nghị định thiết lập và phê chuẩn Quy chế hoạt động vào ngày 20.9.2016.
 
Sau một thời gian tìm hiểu và thực hành sống theo đúng Quy chế của Hiệp Hội, dưới sự hướng dẫn của quý
 Sœur
. Hôm nay, 51 anh chị em đã quyết định dấn thân gia nhập vào Hiệp Hội MTGTT Huế qua nghi thức thẩm vấn do Sœur Tổng Phụ trách chủ sự. Sau khi thẩm vấn, các ứng sinh được trao Thánh giá đã được Cha chủ tế làm phép cùng với sách Thủ Bản như kim chỉ nam Chúa trao để sống trọn lành theo linh đạo Mến Thánh Giá.
 
"Những giọt mồ hôi, nước mắt chúng ta nhỏ xuống hôm nay thì ngày mai sẽ kết thành những trái chín hạnh phúc nước trời, bởi vì nhờ sự hy sinh ấy mà chúng ta trở nên giống Chúa Giêsu, như lời thánh Phaolô đã nói ‘Nếu chúng ta cùng chết với Đức Kitô thì chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người’” - Cha phó J.B., trong bài giảng lễ, đã chia sẻ với anh chị em Hiệp Hội MTGTT Huế như thế khi ngài mời gọi họ 
hãy can đảm bước theo đường thánh giá Chúa Giêsu, dù có gặp gian nan thử thách trong cuộc đời nhưng đừng kêu than, mà hãy xem đó như là diễm phúc vì được cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ của Ngài. Bởi những khổ đau mà chúng ta chịu ở đời này không thể nào sánh ví với hạnh phúc vĩnh cửu nước trời mà Chúa đã hứa ban.

Kết thúc Thánh lễ, anh chị em cùng chia sẻ niềm vui bằng bữa điểm tâm tại Nhà Hội Thánh Giuse của giáo xứ.

Được biết, từ ngày Hiệp Hội MTGTT Huế được Đức Cha F.X. Lê Văn Hồng thành lập, đến nay, Hiệp Hội đã được lan rộng tại các vùng: Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng và Sài Gòn. Riêng tại giáo phận Nha Trang, đây là đợt thứ hai mà anh chị em được gia nhập. Trước đó, được gia nhập tại giáo xứ Nghĩa Phú gồm các anh chị em thuộc các giáo xứ: Nghĩa Phú, Hòa Yên và Hòa Nghĩa; tại giáo xứ Vĩnh An gồm các anh chị em thuộc  giáo xứ Vĩnh An và Vĩnh Bình; tại giáo xứ Thạch Hà gồm các anh chị em thuộc các giáo xứ: Thạch Hà, Triệu Phong, Hạnh Trí và Quảng Thuận.
 
Tại giáo xứ Hòa Yên, bên cạnh Hiệp Hội MTGTT Huế, còn có Hiệp Hội MTGTT Qui Nhơn (gồm 13 thành viên được gia nhập ngày 01.3.2015) và Hiệp Hội MTGTT Nha Trang (gồm 28 thành viên được gia nhập ngày 25.9.2016).
 
F.X. Trương


Cha chủ tế ngỏ lời chào cộng đoànCha phó J.B. chia sẻ Lời Chúa


Sr. Anna Lê Thị Dạ Thảo - Phụ trách Cộng đoàn Thừa Sai Hòa Yên - Trợ úy Hiệp Hội MTGTT Huế giáo xứ Hòa Yên - Hòa Nghĩa
giới thiệu ứng sinh lên 
Sœur Tổng phụ trách Hội dòngSœur Tổng phụ trách thẩm vấn các ứng sinh
Cha chủ tế làm phép sách Thủ Bản


Sr. Tổng phụ trách đang đọc lời trao Thủ Bản, bên cạnh là Sr. Tổng cố vấn


Sr. Tổng phụ trách trao Thánh giá và sách Thủ Bản cho các Hội viên

Sr. Anna Lê Thị Hương - Tổng phụ trách - ngỏ lời cám ơn quý Cha
cùng với bó hoa tươi thắmCha chủ tế chúc mừngHiệp Hội MTGTT Huế giáo xứ: Hòa Yên, Hòa Nghĩa, Vĩnh An, Vĩnh Bình và Nghĩa Phú cùng chụp hình lưu niệm với 2 Cha và quý Sr.


Hiệp Hội MTGTT Huế giáo xứ Hòa Yên và Hòa Nghĩa


Hiệp Hội MTGTT Huế giáo xứ Nghĩa Phú


Hiệp Hội MTGTT Huế giáo xứ Vĩnh An


Hiệp Hội MTGTT Huế giáo xứ Vĩnh Bình


Tiệc mừngTừ khóa:

hạt cam