Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018 -2019 và Chia Tay Cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn - Giáo xứ Phan Rang

Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018 -2019 và Chia Tay Cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn - Giáo xứ Phan Rang

Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018 -2019 và Chia Tay Cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn - Giáo xứ Phan Rang

Chúa Nhật ngày 09/09/2018, giáo xứ Phan Rang đã dâng thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018 - 2019 và chia tay cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn.

Trong thánh lễ khai giảng có sự hiện diện của cha sở Giuse, cha Phó Giêrônimô, cha Phó Martinô và cha Giuse Trần Văn Láng, quý thầy, quý Soeur, Hội đồng giáo xứ, Giáo lý viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh.

Trong thánh lễ, sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của các anh chị GLV  mời gọi các Giáo lý viên  làm chứng nhân, truyền bá Phúc Âm, góp phần gầy dưng  hành trang Đức Tin và gìn giữ Đức tin cho các em, thế hệ tương lai của Giáo xứ và Giáo Hội.

 

 

 

Ngoài ra, Chúa Nhật này, cũng là  thánh lễ chia tay của cha Phó Giêrônimô, sau lời nguyện hiệp lễ, ngài đã nói lên tâm tình cảm ơn, xin lỗi với cha sở, cha phó, thầy xứ, quý soeur và toàn thể giáo dân.

Ngày 11/09/2018  vào lúc 15h cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn sẽ rời giáo xứ Phan Rang và được bài sai làm cha quản xứ giáo xứ Đá Trắng.

Thấm thoát đã hơn 4 năm trôi qua, tại giáo xứ Phan Rang, cha Giêrônimô là phó tế tràn đầy lửa tình yêu Thiên Chúa. Tiếp tục theo thời gian, cha được thụ phong linh mục và được bổ nhiệm làm phó xứ tại đây. Cha đã dùng hết mọi tâm huyết, sức lực, trí tuệ của mình để phục vụ giáo xứ. Cha chấp nhận cho mái tóc cha đổi màu, cha chấp nhận những vết nhăn hằng sâu trên khuôn mặt trẻ tuổi để  giúp cộng đoàn giáo xứ Phan Rang ngày càng đổi mới.

Suốt hơn 4 năm qua cha đã dâng  thánh lễ cho giáo xứ, thực hiện nhiều phép bí tích Thánh Tẩy hơn cho hàng nghàn giáo dân, làm chứng hôn cho hàng trăm đôi hôn phối được nên vợ chồng. Cha còn là một Tuyên Uý gương mẫu cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể noi gương theo, một vị mục tử đầy nhiệt huyết , nắm vững mọi kĩ năng sinh hoạt, đời sống đức tin.

Cha gắn liền với tất cả mọi người từ những người già cho đến những người trẻ. Cha Giêrônimô đã để lại cho giáo xứ Phan Rang biết bao kỉ niệm buồn vui, những lời ấp ủ, những ước mơ mà cha muốn thực hiện sau này.

Cha từng nói giáo xứ Phan Rang là giáo xứ Mẹ của cuộc đời linh mục của cha, dù có đi đâu chăng nữa cha vẫn sẽ không bao giờ quên được nơi này, nơi đã bắt đầu một cuộc đời linh mục của cha.

Cầu chúc cha bình an, tràn đầy ơn Chúa trong sứ vụ mới.

Maria Bảo Hân

Tác giả bài viết: Maria Bảo Hân
Từ khóa:

n/a