Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Rửa Tội Và Thánh Lễ Hôn Phối Cho 34 Cặp Vợ Chồng Người Đồng Bào Raclay Ở Liên Sơn 2 Tại Giáo Xứ Liên Sơn

Sáng thứ hai trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, niềm vui Mừng Chúa Sống Lại đang dâng trào trong tâm hồn mọi tín hữu công giáo cách chung và riêng với Giáo Xứ Liên Sơn niềm vui nối tiếp niềm vui nhờ hồng ân Thiên Chúa ban cách riêng cho Giáo Xứ Miền Núi. Vào lúc 8h00, cha Quản Xứ Phêrô Mai Tích đã rửa tội cho 42 anh chị em đồng bào Raclay và đúng 9h00 cha Phêrô đã dâng thánh lễ hôn phối để hợp thức hóa cho 34 cặp anh chị em này.
RỬA TỘI VÀ THÁNH LỄ HÔN PHỐI CHO 34 CẶP VỢ CHỒNG NGƯỜI ĐỒNG BÀO RACLAY Ở LIÊN SƠN 2 TẠI GIÁO XỨ LIÊN SƠN
 
Đây là một hồng ân lớn lao trong Năm Thánh Mừng 60 năm Ngọc Khánh của Giáo Phận Nha Trang và Năm Thánh "Chuẩn Bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân". Hưởng ứng và hành động cho mục tiêu này, Giáo Xứ Liên Sơn đã dạy và hướng dẫn cho 34 cặp vợ chồng người đồng bào Raclay ở Liên Sơn 2 tìm yêu mến Chúa qua thánh lễ mỗi ngày và học giáo lý mỗi tối. Tâm hồn các cặp vợ chồng này thật đơn sơ và dễ thương, họ ý thức về đời sống gia đình và tin yêu Chúa mạnh mẽ.
Sau 5 tháng tập sống và yêu mến Chúa qua thánh lễ và học giáo lý, và hôm nay ngày 17/04/2017 , Cha quản xứ đã tổ chức Rửa Tội & dâng thánh lễ Hôn Phối đặc biệt cho 34 cặp vợ chồng trẻ và già này. Để chuẩn bị cho thánh lễ đặc biệt này, cha Quản Xứ Phêrô đã tặng cho mỗi gia đình một cặp nhẫn cưới bằng bạc, bộ váy cưới do quý Soeurs Cộng Đoàn Bát Phúc Khiết Tâm thiết kế và may, 34 bàn ăn cho 34 cặp vợ chồng để chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc trưa, một ảnh cưới cho mỗi cặp để làm kỉ niệm và bàn ghế hoa nến…
Mọi thứ từ bàn ăn, quần váy cưới kiểu dân tộc, nhẫn, hình ảnh, ban nhạc và mọi thứ liên quan đều nhờ đến tấm lòng hảo tâm và quảng đại của thân ân nhân trong và ngoài nước.
Một dấu ấn về Phép Thanh Tẩy, Một thánh lễ cưới đặc biệt và một đám cưới kiểu này chắc phải được lưu danh vào Guinness thế giới...
Mọi sự đã diễn ra tốt đẹp theo thánh ý của Chúa. Thay mặt Giáo Xứ Liên Sơn xin trân trọng kính cám ơn những mạnh thường quân đã giúp đỡ để Giáo Xứ làm rạng danh Chúa.

 
Tác giả bài viết: Lm. Bạch Vân
Từ khóa:

niềm vui