Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Liên Sơn: RỬA TỘI 75 ANH CHỊ EM DÂN TỘC RACLAY VÙNG LIÊN SƠN 2 ĐỢT I VÀ DÂNG LỄ KÍNH MẸ FATIMA TẠI ĐÀI ĐỨC MẸ LIÊN SƠN

Kể từ hôm nay 13 tháng 03 năm 2017 trở về sau, Giáo Xứ Liên Sơn sẽ dâng thánh lễ kính Mẹ Fatima tại lễ Đài Đức Mẹ Fatima Liên Sơn. Giáo Phận Nha Trang có Mẹ Nhân Lành, Mẹ Vỗ Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Sao Biển, Mẹ Hy Vọng. Hòa vào trong dòng suối yêu thương của Mẹ Giáo Phận, Giáo Xứ Liên Sơn chúng con cần đến trái tim từ mẫu của Mẹ Fatima. Chính tình yêu của Mẹ đã thôi thúc chúng con đến với Chúa và Chúa đã cho chúng con có hai niềm vui lớn trong ngày 13 tháng 03 năm 2017 này.
Vào lúc 8h00 ngày 13 tháng 03 năm 2017, Cha Quản Xứ Phêrô Mai Tích đã rửa tội và ban Bí Tích Thêm Sức cho 75 người tân tòng cả già lẫn trẻ cho người dân tộc Raclay vùng Liên Sơn 2.
Đây là một hồng ân quá lớn lao đối với Giáo Xứ chúng con. Họ đã theo Chúa một cách tự nguyện và muốn con cái của mình cũng biết Chúa. Sau ba tháng học giáo lý, tham dự thánh lễ mỗi ngày và đến lúc họ cần được chịu phép thánh tẩy để trở thành con cái của Cha Trên Trời. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho họ.


Vào buổi tối lúc 18h00 cùng ngày, cha Quản xứ dâng lễ Kính Mẹ Fatima tại lễ Đài để cầu nguyện cho những người tân tòng và trong dịp ngày các em thiếu nhi Liên Sơn đã dâng lên Mẹ những vũ điệu đơn sơ nhưng thắm thiết tình yêu dành cho Mẹ Maria.

Đông đảo con cái của Mẹ từ nhiều nơi đến đây chỉ muốn nói với Mẹ Fatima: Mẹ ơi chúng con yêu mến Mẹ và xin Mẹ dạy chúng con biết đón nhận mọi biến cố trong niềm tin và phó thác.
Nguyện xin Mẹ đón nhận những tâm tình và ước nguyện chân thành của chúng con.

Liên Sơn có Mẹ Fatima
Lòng người nô nức hát ca vang lừng
Môi con niệm khúc kính mừng
Tung hô danh Mẹ không ngừng tấu vang 
Tôn vinh Mẹ chốn thiên đàng
Lòng con yêu mến rộn ràng đến đây
Mười ba (13) mỗi tháng sum vầy 
Quây quần bên Mẹ lòng đầy hỉ hoan
Đau buồn khốn khổ lo toan
Tìm về bên Mẹ hoàn toàn thảnh thơi
Giờ đây muốn gọi Mẹ ơi
Con yêu mến Mẹ dâng lời Tạ Ơn.
Hồng ân Chúa xuống nhiều hơn
Nhờ tình yêu Mẹ không sờn tháng năm
Hôm nay có 7 mươi lăm
Tội nhân từ chốn tối tăm trở về
Niềm vui lan tỏa tràn trề
Gia đình có Chúa mọi bề bình an
Hồn con vui sướng hỉ hoan
Quyết tâm sống tốt tỏa lan mọi nhà
Liên Sơn có Mẹ Fatima
Buồn vui con đến thiết tha nguyện cầu.
Mẹ ơi xin Mẹ cầu bầu
Chúa thương xóa sạch nổi sầu đời con.
 
Tác giả bài viết: Bạch Vân