Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Vĩnh An, hạt Cam Lâm, khai giảng năm học Giáo lý năm 2018 -2019

Hòa trong không khí tưng bừng mùa khai giảng năm học mới của Giáo phận Nha Trang, để giúp cho các em học sinh các thế hệ các giáo xứ có điều kiện, môi trường giáo lý học hành một cách nghiêm túc, được cử hành trang trọng trong thánh lễ như thế này bên cạnh có đội ngũ Ban giáo lý viên, cha quản xứ, chúng ta còn kêu cầu ơn thánh của Chúa để cho năm học giáo lý mới được diển ra cách tốt đẹp, vào sáng Chúa nhật XXIII, ngày 09/9/2018, tại giáo xứ Vĩnh An, cha quản xứ Antôn Nguyễn Thanh Lâm đã chủ tế thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2018 -2019.
Hòa trong không khí tưng bừng mùa khai giảng năm học mới của Giáo phận Nha Trang, để giúp cho các em học sinh các thế hệ các giáo xứ có điều kiện, môi trường giáo lý học hành một cách nghiêm túc, được cử hành trang trọng trong thánh lễ như thế này bên cạnh có đội ngũ Ban giáo lý viên, cha quản xứ, chúng ta còn kêu cầu ơn thánh của Chúa để cho năm học giáo lý mới được diển ra cách tốt đẹp, vào  sáng Chúa nhật XXIII, ngày 09/9/2018, tại giáo xứ Vĩnh An, cha quản xứ Antôn Nguyễn Thanh Lâm đã chủ tế thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2018 -2019.
 
    Đúng 04giờ30 ngày 09/9/2018, các em thiếu nhi Sơ Cấp I bước vào năm học giáo lý đầu tiên, vui mừng, hân hoan trong đồng phục với  khăn quàng xanh, đã được phụ huynh đưa đến nhà thờ từ sớm, sắp hàng chuẩn bị trước tiền đường để đoàn rước vào nhà thờ cùng các anh chị đại diện lớp lớn và các thầy cô giảng viên một cách trang nghiêm và sốt sắng .
 
   Hiện diện trong thánh lễ khai giảng có quý soeurs, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý giáo lý viên, các phụ huynh và toàn thể các em giáo lý sinh từ lớp sơ cấp I đến lớp vào đời III trong giáo xứ, cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới.
    Chương trình lễ khai giảng giáo lý niên khóa 2018 – 2019 được bắt đầu sau lời giới thiệu của cha quản xứ được tiếp tục các phần:
- Đại diện Ban giáo lý báo cáo tổng kết năm học cũ và định hướng cho năm học mới, với ý lực sống “ Đường Thánh Giá mở ra Đường Hy Vọng”.
- Cha quản xứ trao giấy khen và phần thưởng giáo lý cho em Phêrô Nguyễn Duy Khang thuộc lớp Căn Bản III đã đạt điểm 38/40 cấp giáo phận.
- Đại diện Ban thường vụ hội đồng Mục vụ giáo xứ, đã bày tỏ niềm vui về những thành quả giáo lý đã đạt được trong năm học vừa qua, ông hết lòng cảm ơn các anh chị giáo lý viên và ông mời gọi quý vị trưởng - phó xóm, đại diện các đoàn thể cùng quý cha mẹ luôn cộng tác tích cực với Ban giáo lý để việc dạy giáo lý trong giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn. 
- Đại diện Hội phụ huynh phát biểu.
- Đại diện cho toàn thể giáo lý sinh trong giáo xứ lên hứa quyết tâm, cố gắng học tập và rèn luyện trong năm học mới.
 
    Sau phần đọc quyết tâm của đại diện giáo lý sinh, Cha quản xứ Antôn long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh một hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống vang lên giòn giã như thúc giục các giáo lý viên và các em học sinh bước vào năm học mới với những quyết tâm mạnh mẽ, tin tưởng và phó thác mọi sự vào tình yêu của Thầy Giêsu. 
 
     Sau hồi trống cộng đoàn hướng mắt về tiền đường chào đón các em sơ cấp I được giảng viên dẩn vào trước cung thánh để chính thức nhập vào chương trình giáo lý phổ thông, các em đã được cha quản xứ trao quà kỷ niệm đầu năm học. Đây là ngày lễ đánh dấu một khởi đầu đầy hứa hẹn cho hành trình học hỏi giáo lý và tập sống đức tin của các em.
 
     Trước khi kết thúc chương trình khai giảng, toàn thể các thầy cô giảng viên cùng bước lên trước cung thánh để ra mắt với cộng đoàn, đồng thời, long trọng tuyên hứa và nói lên quyết tâm tận tụy, dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ các em cách quảng đại trong công cuộc loan báo Tin Mừng để góp phần xây dựng gia đình và giáo hội. 
Thánh lễ đã bắt đầu, sau tuyên hứa của Giáo lý viên, toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp dâng thánh lễ sốt sắng, trang nghiêm.
 
    Thánh lễ khai giảng kết thúc lúc  trong niềm hân hoan và phấn khởi của mọi thành phần dân Chúa.
 
   Ước mong bầu khí sôi động của ngày lễ khai giảng sẽ tiếp bước cho hành trình đức tin của các em. Nguyện xin Chúa ban cho năm học mới có nhiều kết quả mới, nhiều thành công mới và mỗi em thiếu nhi trở thành những chứng nhân loan báo Tin Mừng cho mọi người.


 Xem thêm hình
 
Tin và hình Giuse Nguyễn Huệ
Từ khóa:

năm học, giáo lý