Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Thanh Hải hân hoan chào đón cha phó mới Đa Minh Phạm Anh Tuấn.

Sáng nay, ngày 11 tháng 5 năm 2018, cha chính xứ Phêrô Lê Văn Ninh cùng các ban ngành, đoàn thể, đại diện các cộng đoàn, tu hội và giáo dân trong giáo xứ Thanh Hải đã hân hoan chào đón cha phó mới Đa Minh Phạm Anh Tuấn. Đưa tiễn cha Đa Minh từ giáo xứ Song Mỹ, giáo hạt Ninh Sơn có cha hạt trưởng Phêrô Lê Minh Cao, cha nghĩa phụ JB Phạm Hồng Thái, cha chính xứ Song Mỹ Giuse Phạm Kim Quốc, quý cha trong hạt, gia đình, đại diện các ban ngành và một số giáo dân.
Sáng nay, ngày 11 tháng 5 năm 2018, cha chính xứ Phêrô Lê Văn Ninh cùng các ban ngành, đoàn thể, đại diện các cộng đoàn, tu hội và giáo dân trong giáo xứ Thanh Hải đã hân hoan chào đón cha phó mới Đa Minh Phạm Anh Tuấn.
Đưa tiễn cha Đa Minh từ giáo xứ Song Mỹ, giáo hạt Ninh Sơn có cha hạt trưởng Phêrô Lê Minh Cao, cha nghĩa phụ JB Phạm Hồng Thái, cha chính xứ Song Mỹ Giuse Phạm Kim Quốc, quý cha trong hạt, gia đình, đại diện các ban ngành và một số giáo dân. 
    Trong nghi thức nhậm chức, Đức Ông Tổng Đại Diện Giuse Lê Văn Sỹ đã công bố và trao Bài Sai của Đức Giám Mục cho cha phó Đa Minh. 
 
Tiếp đến, trong vai trò là cha phó mới của giáo xứ Thanh Hải, cha phó Đa Minh đã chủ sự nghi thức chầu Thánh Thể.
     Trong bữa ăn trưa mừng tân phó xứ, ông Phêrô Lê Văn Quý, một giáo dân cao niên đã sáng tác và đọc tặng cha phó Đa Minh bài thơ:
Hôm nay cha phó đã về 
Chức việc cha chính cận kề bên cha. 
Từ đây Thanh Hải là nhà 
Cố giúp cha chính vì ngài yếu đau. 
Có cha phụ giúp một tay
Chắc ngài đở mệt ngày càng khỏe hơn. 
Chúc cha năng nổ đỗ bền 
Điểm tô giáo xứ nếp nền từ xưa. 
Mời nâng ly chúc mọi người 
Vinh quang chung với Ngôi Lời phục sinh! 
Nguyễn Đức Thắng 
Xem thêm hình

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Thắng
Từ khóa:

n/a