Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Mỹ Thanh chuẩn bị cho ngày Đức Giám Mục về làm phép đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ

Nằm trên một vùng đất trải rộng trên địa bàn các xã Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây cùng xã đảo Bình Hưng, với đa phần giáo dân là bà con dân tộc Raglai sống nhờ vào nương rẩy và bà con diêm dân, Tin Mừng đã đến với vùng đất Giáo xứ Mỹ Thanh từ những năm đầu thế kỷ XX.

Cha Daniel Đinh Viết Cư, SVD - Quản xứ Mỹ Thanh

 
Trải qua hơn một trăm năm với biết bao biến động, hôm nay cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Thanh mới bắt đầu thực hiện được ước mơ trăm năm của mình là xây dựng ngôi nhà thờ của Giáo xứ.
 
Trong những ngày đầu hè, dưới cái nắng chói chang của vùng đất nhiều gió và nắng, Cha quản xứ Daniel Đinh Viết Cư cùng Cha phụ tá Antôn Hà Huy Mai vẫn bám sát công trình, đôn đốc anh em công nhân hoàn thành phần móng để đón Đức Giám Mục Giáo Phận vào làm nghi thức đặt viên đá đầu tiên.
 
Để thực hiện được những công việc của ngày hôm nay quả là một Hồng Ân mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Mỹ Thanh qua lời cầu nguyện của thánh quan thầy Giuse. Một ngôi nhà thờ khang trang sẽ hình thành để thờ phượng là một mơ ước của biết bao thế hệ sinh ra và lớn lên trên vùng đất còn nhiều khó khăn này.
 
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cữ của Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban muôn ơn lành và chúc phúc cho công việc xây dựng ngôi thánh đường của cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Thanh.
 
Đaminh Đinh Trọng Bình