Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Hòa Yên chào đón Cha tân phó xứ Phêrô Trần Tuấn Khôi

Sáng ngày 09.11.2018, giáo xứ Hòa Yên hân hoan chào đón Cha Phêrô Trần Tuấn Khôi về nhận nhiệm sở trong vai trò là Cha phó xứ.
Về tham dự nghi thức nhận chức Cha tân phó xứ có Hạt trưởng hạt Cam Lâm, quý Cha trong giáo hạt; Cha J.B. Phạm Hồng Thái - Chánh xứ Tân Hội - nơi Cha Phêrô Trần Tuấn Khôi làm phó xứ trước khi về Hòa Yên, Cha J.B. Nguyễn Ngọc Thẩm (Phó xứ Mỹ Đức, hạt Phan Rang) - là Cha bạn, thụ phong linh mục cùng ngày với tân phó xứ; quý tu sĩ, quý ân thân nhân cùng bà con giáo dân giáo xứ Tân Hội và Hòa Yên.
 
Cha Phêrô Trần Tuấn Khôi sinh năm 1982 tại giáo xứ Cây Vông (hạt Diên Khánh, giáo phận Nha Trang), thụ phong linh mục ngày 29.5.2014 tại giáo phận Nha Trang. Hòa Yên là giáo xứ thứ 03 mà ngài đến thi hành sứ vụ trong vai trò là linh mục phó xứ. Trước đó, ngài đã phục vụ tại giáo xứ Hạnh Trí (hạt Ninh Sơn) và Tân Hội (hạt Phan Rang).
 
Nghi thức nhận chức Cha tân phó xứ được diễn ra lúc 10g00 do Cha Phêrô Nguyễn Thời Bá - Hạt trưởng hạt Cam Lâm chủ sự. Sau khi công bố đoạn Phúc Âm và có vài lời chia sẻ cùng cộng đoàn về sứ vụ của người mục tử, ngài đã công bố Văn thư của Đức Giám mục bổ nhiệm Cha tân phó xứ.
 
Phát biểu chào mừng Cha tân phó xứ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ nói: Giáo xứ chúng con vừa trãi qua những ngày ưu tư vì sự chia tay với Cha cựu phó xứ bao nhiêu, thì hôm nay chúng con vui mừng tạ ơn Chúa bấy nhiêu, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, thương ban cho giáo xứ một vị mục tử mới như một món quà của tình yêu thương. Chúng con hân hoan chào mừng Cha trong nhiệm vụ Cha phó của giáo xứ chúng con. Với giáo xứ Hòa Yên, Cha là người rất đỗi thân quen, vì trước đây, năm 2012, trong thời gian 04 tháng, với nhiệm vụ là thầy giúp xứ, Cha đã đến giúp giáo xứ chúng con. Con nghĩ rằng, đây là một lợi thế trong nhiệm vụ mới của Cha trong bước đường tương lai. Với tuổi trẻ năng động và lòng nhiệt thành, cùng với sự đồng hành trong tình thần yêu thương, đoàn kết của Cha quản xứ, sự cộng tác tích cực của giáo xứ chúng con, nối tiếp các bậc tiền nhân, chúng ta sẽ xây dựng và phát triển giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn. Nguyện xin Chúa toàn năng, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse tuôn đổ muôn ngàn phúc lành xuống cho Cha, ban cho Cha được thần trí khôn ngoan, hồn an xác mạnh để Cha hoàn thành sứ vụ mục tử như lòng Chúa mong ước”.

Ngỏ lời với cộng đoàn, Cha tân phó xứ nói rằng, thật là hữu duyên khi ngài được trở về với Hòa Yên như trở về sống dưới một mái nhà chung, vì trước đây, ngài đã từng cộng tác với giáo xứ trong vai trò là thầy giúp xứ. “Xin cộng đoàn hãy đón nhận con như một người con thân yêu của giáo xứ để con cảm thấy được niềm vui, để cùng cộng đoàn sống đức tin, phục vụ cộng đoàn, cộng tác với Cha sở để xây dựng giáo xứ” - Cha tân phó xứ nói.

Kết thúc nghi thức, cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể do Cha tân phó xứ chủ sự. Sau đó, cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui bằng tiệc thân mật tại Nhà Hội Thánh Giuse của giáo xứ.
 
Được biết, Cha tân phó xứ còn có người chị cả dâng mình cho Chúa. Đó là Sr. Matta Lan Quyên, đang phục vụ tại Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang.
 
Giáo xứ Hòa Yên thuộc địa bàn thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, cách thành phố Nha Trang 38 km về hướng Nam; được thành lập vào năm 1966, số giáo dân hiện nay là 3800 người.
 
F.X. Trương


 

Cha Phêrô Nguyễn Thời Bá - Hạt trưởng hạt Cam Lâm chia sẻ về sứ vụ của linh mục
Cha tân phó xứ trình Văn Thư Bổ Nhiệm lên Cha Hạt trưởng


Cha Hạt trưởng công bố Văn Thư Bổ NhiệmÔng Phêrô Thái Văn Sao - Chủ tịch Hội đồng Mục vụ chào mừng Cha tân phó xứ

Cha tân phó xứ ngỏ lời cùng cộng đoànCha tân phó xứ chủ sự giờ chầu Thánh Thể


Lưu niệm với quý Cha


Với Hội đồng Mục vụ


Tiệc mừng
Từ khóa:

n/a