Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Đá Hàn (hạt Ninh Phước): Đức Cha Giuse làm phép Đài Đức Mẹ Ban Ơn và Thêm Sức cho 35 em

Chiều ngày 14.6.2017, giáo xứ Đá Hàn hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Võ Đức Minh - Giám mục giáo phận về làm phép Đài Đức Mẹ Ban Ơn và ban phép Thêm Sức cho 35 em trong giáo xứ.

Đài Đức Mẹ Ban Ơn

 
Đá Hàn là một vùng đất truyền giáo, chỉ có 8% là người công giáo sống rãi rác trên địa bàn rất rộng lớn. Do đó, việc xây dựng Đài Đức Mẹ Ban Ơn với niềm hy vọng và tin tưởng Đức Mẹ sẽ che chở và ban nhiều ơn lành xuống cho bà con công giáo và không công giáo đang còn gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống đức tin cũng như đời sống kinh tế.
 
Đúng 14 giờ 30, trước sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Ninh Phước và bà con giáo dân, Đức Cha Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Ban Ơn.
 
Sau đó, Đức Cha Giuse đã chủ sự sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 35 em trong giáo xứ. Đã hơn 04 năm, hôm nay, giáo xứ Đá Hàn mới có Thánh lễ Thêm Sức. Các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay là những em thuộc lớp giáo lý Căn Bản 3 và một số em đã trưởng thành. Có những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ và động viên của Cha quản xứ, quý xơ và các anh chị giáo lý viên, các em đã cố gắng học giáo lý, đến gần với Chúa hơn. Đặc biệt hôm nay, các em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức.
 
Đức Cha Giuse đã biểu lộ niềm vui mừng vì hôm nay, Đá Hàn như một ngày hội vui, vì từ nay có Đức Mẹ Ban Ơn che chở, các em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đức Cha Giuse tin tưởng rằng, Đức Mẹ sẽ luôn ban nhiều ơn lành xuống cho vùng đất Đá Hàn, cho bà con giáo dân công giáo cũng như ngoài công giáo đang còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
Ban Truyền thông Gx. Đá Hàn
 
 
 

 Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Hữu Phú chào đón Đức Cha GiuseĐức Cha Giuse làm phép Đài Đức Mẹ Ban ƠnCha Phêrô Nguyễn Hữu Phú ngỏ lời chào Đức Cha và quý Cha
 
 
 
 

Từ khóa:

n/a