Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Chợ Mới mừng Chúa Giáng Sinh - 2017

Hòa trong niềm vui của khắp nhân loại và toàn thể mọi tín hữu Công Giáo hân hoan Mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Chợ Mới cũng đã cử hành Thánh lễ long trọng và tổ chức nhiều hoạt động Mừng Chúa Giáng Sinh 2017
Hơn một tuần trước lễ Giáng Sinh, Giáo xứ đã cho sửa lại toàn bộ la phông bên trong nhà thờ do bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua. Sau đó, công tác làm hang đá và trang trí khuôn viên cũng được tiến hành nhanh chóng để kịp đón lễ. Với tinh thần sẻ chia, hơn 100 hộ nghèo trong Giáo xứ cũng đã được Cha quản xứ và các ân nhân gửi đến những phần quà nhân dịp Lễ Giáng Sinh.

 


Vào lúc 19h00 ngày 24/12/2017, toàn thể Giáo xứ đã cùng nhau sống lại Mầu Nhiệm Ngôi Hai nhập thể làm người với chương trình hoạt cảnh mang chủ đề “Ơn gọi và sứ mạng Hôn nhân gia đình theo mẫu gương Gia đình Thánh Gia”. Đông đảo bà con giáo dân cùng nhau đến tham dự, toàn khuôn viên nhà thờ chật kín người. Sau 45 phút diễn nguyện ngoài trời, mọi người cùng nhau rước Chúa Hài Đồng vào hang đá trong nhà thờ, Thánh lễ vọng được bắt đầu. Bên hang đá máng cỏ, Thánh lễ tràn ngập tâm tình mừng vui hoan hỉ và sự ấm áp của tình yêu Giáng Sinh.

Theo truyền thống, mỗi dịp Noel về, Ban Giáo Lý Giáo xứ Chợ Mới đều tổ chức các hoạt động cho các em trong các lớp Giáo Lý. Năm nay, các em đã cùng nhau thực hiện viết thư cho Chúa Hài Đồng, làm hang đá Giáng Sinh và thuyết trình tác phẩm, thi đua văn nghệ giữa các khối lớp. Kết quả đã được công bố và trao giải thưởng trong chương trình “Vui Cây Noel” tối ngày 25/12/2017.

Nguyện cho tâm tình vui tươi của Mùa Giáng Sinh luôn đọng lại trong tâm hồn mỗi người. Kính chúc tất cả cùng hưởng một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy ân sủng Chúa Hài Đồng. 

Phùng Bảo Khanh


 


 
Từ khóa:

n/a