Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Cầu Ké: Những tấm lòng quảng đại sau cơn bão số 12

Với tâm tình “lá lành đùm lá rách” hay "Một miếng khi đói bằng gói khi no", Cha sở giáo xứ Cầu Ké, ngay trong con bão còn dữ dội, Cha sở với bước chân vội vã của người mục tử, lòng bao dung từ mẫu đã đội mưa, lội nước, ôm gạo đến những gia đình bị thiên tai để hỏi thăm, chia sẻ, an ủi, sưởi ấm từng gia đình trong giáo xứ.
Giáo xứ Cầu Ké: Những tấm lòng quảng đại sau cơn bão số 12

 
Trong những ngày vừa qua, cùng chung cảnh ngộ thời tiết trong toàn tỉnh Khánh Hòa, giáo xứ Cầu Ké cũng hứng chịu những hậu quả nặng nề sau cây bão số 12. Cơn bão khốc liệt ập đến đã làm cho nhiều ngôi nhà phải tróc mái, sụp đỗ, nhiều gia đình phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
 
Với tâm tình “lá lành đùm lá rách” hay  "Một miếng khi đói bằng gói khi no", Cha sở giáo xứ Cầu Ké, ngay trong con bão còn dữ dội, Cha sở với bước chân vội vã của người mục tử, lòng bao dung từ mẫu đã đội mưa, lội nước, ôm gạo đến những gia đình bị thiên tai để hỏi thăm, chia sẻ, an ủi, sưởi ấm từng gia đình trong giáo xứ.
 
Nhà giáo lý là nơi dạy dỗ đức tin, nhân bản, nay Cha sở mở rộng cửa để bao bọc nhưng gia đình bị hoạn nạn, không còn chỗ trú ấn.
 
Ngay hôm sau, giáo xứ tổ chức thống kê những gia đình bị thiệt hại hầu kịp thời xuất hết tiền quỹ hiện có, với vài ân nhân trong giáo xứ đã chia sẽ những mất mát, khổ đau của giáo dân do thiên tai gây nên. Tuy số tiền khiêm tốn, nhưng gói gọn cả một tấm lòng, tình thương bao la và sự quan tâm của Cha sở và những tấm lòng quảng đại của những ân nhân góp phận sưởi ấm bao gia đình như câu nói  "Một miếng khi đói bằng gói khi no" càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 
Cầu xin Chúa chúc lành cho Cha sở và các vị ân nhân xa gần, xin Chúa an ủi và nâng đỡ các gia đình gặp thiên tai vừa qua trong giáo xứ

Xem thêm hình ảnh
Tác giả bài viết: Gx Cầu Ké
Từ khóa:

n/a