Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Song Mỹ mừng Lễ Bổn mạng Têrêxa Hài đồng Giêsu 01.10.2018.

Để thực hiện tinh thần tông huấn Gaudete et Exultate của ĐTC Phanxicô, cha quản xứ giáo xứ Song Mỹ đã tổ chức nhiều sinh hoạt vui tươi và hân hoan cho cộng đoàn giáo xứ trong dịp Lễ kính Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu - Bổn Mạng giáo xứ - ngày 01.10.2018. Vào lúc 2g00 chiều Chúa Nhật ngày 30.09.2018, cộng đoàn đã tập trung trước sân nhà thờ để tham gia các trò chơi dân gian thi đấu theo từng giáo họ. Cuộc chơi sôi nổi và hào hứng gồm các trò: đổ nước chai, đập bong bóng, kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo, cướp cờ... Bên cạnh đó, cha còn phát động chợ ẩm thực để phục vụ mọi người với tinh thần "tắt bếp một bữa". Các giải thưởng được trao bằng tiền hội chợ để mọi người cùng hưởng ứng chợ quê.
GIÁO XỨ SONG MỸ MỪNG LỄ BỔN MẠNG
TÊRÊXA HÀI ĐỒNG GIÊSU 01.10.2018
 
Để thực hiện tinh thần tông huấn Gaudete et Exultate của ĐTC Phanxicô, cha quản xứ giáo xứ Song Mỹ đã tổ chức nhiều sinh hoạt vui tươi và hân hoan cho cộng đoàn giáo xứ trong dịp Lễ kính Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu - Bổn Mạng giáo xứ - ngày 01.10.2018.
Vào lúc 2g00 chiều Chúa Nhật ngày 30.09.2018, cộng đoàn đã tập trung trước sân nhà thờ để tham gia các trò chơi dân gian thi đấu theo từng giáo họ. Cuộc chơi sôi nổi và hào hứng gồm các trò: đổ nước chai, đập bong bóng, kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo, cướp cờ... Bên cạnh đó, cha còn phát động chợ ẩm thực để phục vụ mọi người với tinh thần "tắt bếp một bữa". Các giải thưởng được trao bằng tiền hội chợ để mọi người cùng hưởng ứng chợ quê.
Khoảng 5g chiều, các trò chơi kết thúc thì trời bắt đầu đổ mưa. Kế hoạch văn nghệ ngoài trời bị đình lại. Tuy nhiên, chợ quê vẫn hoạt động sôi nổi. Những giọng rao hài hước xen lẫn những bài ca sinh hoạt đầy hứng khởi đã bù đắp cho phần văn nghệ. Đến 8g00 tối, chợ quê đã vãn nhưng vẫn còn những nhóm đoàn thể lưu lại hát hò đến tận 10g đêm. Điều đáng nói là sau khi tàn chợ, sân nhà thờ được trả lại vẻ sạch sẽ tinh tươm như ban đầu để ngày mai cử hành lễ kính Thánh Bổn Mạng.
Thánh lễ sáng 01.10 được hai cha đồng tế với ý lễ kính nhớ các bậc tiền nhân, những người đã dày công gây dựng để giáo xứ Song Mỹ có được ngày hôm nay. Thánh lễ chiều lúc 18g kính trọng thể Thánh nữ Têrêxa Hài đồng Giêsu. Thánh lễ diễn tiến trong bầu khí tôn nghiêm và trang trọng. Bài giảng lễ của cha phó G.B. Nguyễn Ngọc Hưng có ý kêu gọi mọi người noi gương chị Thánh Bổn Mạng để góp sức xây dựng giáo xứ và Giáo Hội bằng những việc nhỏ nhặt nhất. Sau lời nguyện hiệp lễ, cha quản xứ Giuse Phạm Kim Quốc đã giới thiệu và trao chứng thư cho Ban Thường Vụ mới của Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ nhiệm kỳ 2018 - 2022 gồm:
- Ông Micae Phan Thường : Chủ tịch.
- Ông Micae Huỳnh Quý : Phó chủ tich nội vụ.
- Ông Gioakim Lê Quang Tri : Phó chủ tịch ngoại vụ.
- Ông Antôn Nguyễn Dũng : Thư ký.
- Ông Phêrô Huỳnh Ngọc: Thủ quỹ.
Sau đó, ông tân chủ tịch đã thay mặt cộng đoàn nói lời cám ơn hai cha quản xứ và thay mặt Ban thường vụ mới cám ơn sự tín nhiệm của mọi người, hứa sẽ ngày càng cố gắng để Danh Chúa được cả sáng và phục vụ cộng đoàn tốt hơn. Cha quản xứ cũng nói lời cám ơn ông cựu chủ tịch Stêphanô Bạch Ngọc Châu và ông cựu thư ký Phaolô Lê Quang Đán đã từ nhiệm vì sức khỏe và công việc. Kế đó, cha gửi đến hai ông món quà tượng trưng để thay mặt giáo xứ bày tỏ tấm lòng tri ân đối với hai ông.
Nguyện xin chị thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu luôn cầu bàu cùng Chúa để tuôn mưa hoa hồng xuống trên giáo xứ Song Mỹ: Hoa hồng của đạo đức và sốt mến, hoa hồng của yêu thương và trách nhiệm, hoa hồng của quan tâm và chia sẻ, hoa hồng của bình an và hạnh phúc. Để mọi người được biết ca ngợi Danh Chúa, nêu cao tinh thần phục vụ và yêu thương gắn bó với nhau hơn.

 


Khai mạc các trò chơi dân gian

Đổ nước chai

 

Đập bong bóng

 


Cướp cờ


Đi cà kheo


Cha sở tập đi cà kheo

Chợ quê

 

 

Kiệu tôn vinh thánh Bổn Mạng

Phát chứng thư

Ban thường vụ mới ra mắt cộng đoàn

* Bảo Lê

 
Xem hình ảnh

 


Từ khóa:

giáo xứ