Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Ninh Trang sau cơn bão số 12

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh Khánh Hòa, Ninh Trang là vùng kinh tế mới được thành lập năm 1976, là vùng sâu vùng xa của Thị Xã Ninh Hòa. Giáo xứ Ninh Trang được thành lập ngày 30/12/2012. Cuộc sống của người giáo dân giáo xứ Ninh Trang nói riêng và của người dân Xã  Ninh Thượng nói chung rất vất vả và khó khăn về mọi mặt, nhất là về kinh tế mưu sinh
Cũng như các địa phương khác trong tỉnh Khánh Hòa, Ninh Trang là vùng kinh tế mới được thành lập năm 1976, là vùng sâu vùng xa của Thị Xã Ninh Hòa. Giáo xứ Ninh Trang được thành lập ngày 30/12/2012.  
Cuộc sống của người giáo dân giáo xứ Ninh Trang nói riêng và của người dân Xã  Ninh Thượng nói chung rất vất vả và khó khăn về mọi mặt, nhất là về kinh tế mưu sinh, người dân ở đây sống bằng nghề nương rẫy, trồng mía là chính, trữ lượng đường của cây mía mình trồng lên người nông dân cũng không làm chủ được, thật sự đến mùa thu hoạch thì đồng lãi chỉ còn đủ để nấu nồi cháo sinh sống.
Đa phần người dân vì nghèo khó không có kinh phí nên nhà cửa chỉ xây lên mà không có xi măng để tô, lợp tôn một mái thẳng, đủ có chỗ để chui ra chui vào, thật là tội nghiệp…
Mãi đến nay ngày 13/11/2017 sau cơn bão 12 mà tại Ninh Trang vẫn chưa có điện…cuộc đời tối đen. Chúng con xin mọi người yêu thương và cầu nguyện cho chúng con với.
Chúng con xin gửi đăng hình ảnh nhà xứ hư hại và nhất là tình cảnh của dân chúng.
Lm Giuse Nguyễn Xuân Đạt

Xem thêm hình dân làng

 
Từ khóa:

ninh trang