Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Hòa Yên (hạt Cam Lâm): Thánh lễ Lên đường của các em học sinh giáo lý lớp Vào Đời 3

Sáng Chúa Nhật, ngày 14.5. 2017, giáo xứ Hòa Yên đã tổ chức Thánh lễ Lên đường cho 50 em học sinh giáo lý lớp Vào Đời 3.
 
Trải qua 12 năm học, các em đã hoàn thành xong chương trình giáo lý phổ thông. Đây là buớc ngoặc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống đức tin công giáo của các em. Từ đây, trong số các em sẽ có nhiều bạn rời xa gia đình để hòa nhập vào môi trường và cuộc sống khác để đi học hoặc đi làm, nhưng với kiến thức giáo lý và nhân bản mà các em đã học và dạy dỗ, các em sẽ ý thức mình là người công giáo để luôn sống tốt, nêu gương cho mọi người và làm chứng cho Chúa.

Để chuẩn bị cho Thánh lễ hôm nay, trước đó, Cha phó Gioan Baotixita đã tổ chức tĩnh tâm, ban bí tích hòa giải. Đồng thời, tổ chức tiệc liên hoan và đêm lữa trại để giúp các em thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó và yêu thương nhau.

Thánh lễ do Cha chính Phêrô chủ tế, cùng sự đồng tế của Cha phó Gioan Baotixita được cử hành lúc 05 giờ 00. Về tham dự Thánh lễ, còn có sự hiện diện của quý thầy cô giáo lý viên, quý bậc phụ huynh và đông đảo tin hữu trong giáo xứ.

Trong bài giảng, Cha Gioan Baotixita mời gọi các em hãy chọn "Con đường Giêsu" làm kim chỉ nam trong hành trình lên đường, bởi Chúa Giêsu chính "là đường, là sự thật và là sự sống". Để đạt đến đích điểm "Con đường Giêsu", Cha 
Gioan Baotixita khuyên nhủ các em phải biết từ bỏ ý riêng, những thói hư tật xấu và tránh xa những cạm bẩy cám dỗ trong cuộc sống.

Nghi thức lên đường được diễn ra sau bài giảng. Các em tiến lên cung thánh và long trọng tuyên xức đức tin, cam kết từ bỏ tội lỗi để lên đường làm chứng cho Chúa. Sau đó, hai Cha trao Chứng Chỉ Giáo Lý Phổ Thông và sách Phúc Âm cho các em.

Cuối Thánh lễ, đại diện các em đã cám ơn quý Cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý bậc phụ huynh và những người đã luôn đồng hành cùng các em trong suốt những năm học qua.

Trong lời huấn từ, Cha Phêrô đã dùng câu đầu tiên trong sách giáo lý để khuyên bảo các em: "Ta sống ở đời để làm gì? Thưa: Để nhận biết Thiên Chúa là Cha, cùng yêu thương mọi người như anh em và cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp để cho ngày sau được hạnh phúc đời đời".

F.X. Trương

 
Quý thầy cô giáo lý viên và phụ huynh 
Cha chủ tế ngỏ lời đầu lễ

Nghi thức lên đường


Trao chứng chỉ Giáo Lý Phổ Thông


Đại diện các em cám ơn
Cha Phêrô ban huấn từLớp giáo lý Vào Đời 3A và Vào Đời 3B lưu niệm với 2 Cha và thầy cô giáo lý viên


Lớp giáo lý Vào Đời 3A lưu niệm với 2 Cha


Lớp giáo lý Vào Đời 3B lưu niệm với 2 Cha và cô chủ nhiệm 

TIỆC MỪNG VÀ ĐÊM LỮA TRẠI
(12.5.2017)Phút hồi tâm - cầu nguyện


Từ khóa:

n/a