Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Ba Ngòi khai mạc Tháng Mân Côi

Tháng 10 lại về, tháng của đoàn con cái trên khắp toàn cầu dành riêng để cầu nguyện cùng Mẹ Maria qua tràng hạt Mân Côi.
 
Hòa vào lời nguyện cầu chung của toàn thể Giáo Hội, tối thứ bảy ngày 1 tháng 10 năm 2016, công đoàn Dân Chúa Giáo Xứ Ba Ngòi đã quây quần về bên Linh Đài Đức Mẹ Nhân Lành của Giáo Xứ để cùng Cha quản xứ và Cha phụ tá dâng thánh lễ khai mạc tháng Mân Côi.
 
Với hoa nến trên tay, đoàn con cái của Mẹ đã cùng nhau rước kiệu tôn vinh  Mẹ qua lời kinh Mân Côi, với ước mong việc lần hạt Mân Côi luôn được duy trì trong đời sống của cộng đoàn.  Ngang qua thánh lễ, Cha chủ tế đã nêu lên những ơn ích con người được nhận lãnh, những điều diệu kỳ mà Mẹ đã làm cho nhân loại ngang qua việc cầu nguyện bằng tràng hạt Mân Côi. Cha quản xứ đã mời gọi anh chị em trong giáo xứ, từ các gia đình, liên ái và giáo họ luân phiên rước Mẹ về nhà, cùng nhau cầu nguyện bên Mẹ, xin Mẹ ban bình an cho gia đình, cho Giáo xứ và đặc biệt là cho những người chưa nhận được Đức Tin Công Giáo trên địa bàn mình sinh sống.
 
Lạy Mẹ Maria, lời kinh Mân Côi của chúng con đã vang lên hằng đêm trong thành phố trẻ này, nơi mọi người có quá nhiều bận rộn và lo âu. Xin Mẹ ngự trị trong mỗi gia đình của chúng con, nhậm lời  nguyện cầu của chúng con, ban bình an cho mỗi gia đình, Giáo Xứ và cho tất cả mọi người  trong thành phố của chúng con.
 
Đaminh Đinh Trọng Bình, Ban Truyền Thông

 

 
Từ khóa:

n/a